Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Lượt xem: 140813
Lượt like: 10023
Chia sẻ: 201
BS. Phụ Khoa

BS. Phụ Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình- Phòng khám đa khoa - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (578 lượt đánh giá)
Cách chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ ở nam và nữ

Cách chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ ở namnữ là từ khóa mà được khá nhiều người tìm kiếm trên mạng. Tình trạng đó không phải là hiếm gặp và rất có thể đó là biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm. Vậy làm sao để giải quyết tốt hiện tượng đó? Hãy cùng các chuyên gia của tư vấn sức khỏe 24h theo dõi qua bài viết dưới đây.

Đau bụng dưới ở nam và nữ sau khi quan hệ là bệnh gì?

Sau khi quan hệ, rất nhiều trường hợp cả nam và nữ đều thấy đau bụng dưới. Điều này cho thấy rằng cả 2 giới đang có vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên tình trạng đó ở cả 2 giới lại là biểu hiện của những bệnh lý khác nhau.

Đau bụng dưới ở nam giới sau khi quan hệ là bệnh gì?

Nam giới bị đau bụng dưới sau khi quan hệ có thể đang gặp vấn đề về tuyến tiền liệt, tinh hoàn hay một số bệnh lý khác.

Đau bụng dưới sau khi quan hệ có thể do bị nhiễm trùng đường tiểu

Nhiễm trùng đường tiểu thường do vi khuẩn E.coli, trùng roi hoặc một số loại khuẩn khác gây lên. Bệnh có những đặc điểm là gây sốt, đau rát khi đi tiểu, nước tiểu có mùi hôi, khai, sau quan hệ bị đau bụng, thậm chí có hiện tượng nước tiểu có lẫn mủ hoặc máu.

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra đau bụng dưới sau khi quan hệ

Với những triệu chứng: tiểu đau, tiểu buốt, đau bụng sau khi quan hệ,… là biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt. Bệnh này có thể làm ảnh hưởng đến gan, thận hoặc thậm chí gây vô sinh hiếm muộn nếu không điều trị kịp thời.

Viêm tinh hoàn

Khi bị bệnh viêm tinh hoàn thì nam giới có biểu hiện rõ nhất là đau tinh hoàn và đau bụng dưới sau khi quan hệ. Đây là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể khiến nam giới vô sinh.

Đau bụng dưới sau khi quan hệ ở nữ giới là bệnh gì?

Nếu như đối với nam giới, tình trạng đau bụng dưới là những vấn đề bệnh lý về tuyến tiền liệt, tinh hoàn,…thì ở nữ lại là biểu hiện của những bệnh ở tử cung và một số trường hợp khác.

Viêm cổ tử cung khiến nữ giới đau bụng dưới sau quan hệ

Những triệu chứng: huyết trắng đục, hôi, ngứa, đau bụng dưới sau khi quan hệ là biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung. Đây là một căn bệnh khá phổ biến ở chị em.

U xơ tử cung làm phái đẹp đau bụng dưới sau khi quan hệ

Bệnh u xơ tử cung có những biểu hiện: đau hoặc tức ở vùng chậu, đau bụng sau khi quan hệ, rong kinh, táo bón hoặc đầy hơi. Là một căn bệnh lành tính phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản và dễ điều trị.

Đau bụng dưới sau khi quan hệ rất có thể bị viêm nội mạc tử cung

Với những biểu hiện: đau xương chậu, vùng trực tràng, khó chịu khi đi đại tiện, sưng bụng,…bệnh viêm nội mạc tử cung có thể làm cho chị em mất thiên chức làm mẹ.

Nguyên nhân khiến nam và nữ giới bị đau bụng dưới sau khi quan hệ

Cái gì xảy ra cũng có nguyên nhân của nó và đau bụng dưới sau khi quan hệ cũng không loại trừ. Nhưng nguyên nhân khiến nam và nữ giới bị tình trạng đó lại hoàn toàn khác nhau.

Nguyên nhân khiến nam giới bị đau bụng dưới sau khi quan hệ

Đối với nam giới, tình trạng đau bụng dưới sau khi quan hệ hầu hết là do những bệnh nam khoa gây ra. Thói quen sinh hoạt không đúng cách, dài hay hẹp bao quy đầu; lạm dụng thủ dâm cũng dễ gây lên các bệnh nam khoa và gây ra hiện tượng đau bụng dưới sau khi quan hệ.

Thói quen sinh hoạt không đúng cách

Việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh cậu nhỏ không đúng cách làm vi khuẩn tích tụ và gây lên những bệnh lý viêm nhiễm nam khoa, nguyên nhân gây lên đau bụng dưới sau khi quan hệ

Dài, hẹp bao quy đầu

Dài hoặc hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh cậu nhỏ không được sạch sẽ, làm cho vi khuẩn không thoát được ra ngoài hết theo đường nước tiểu, lâu ngày tạo thành bựa sinh dục, tác động trực tiếp lên các cơ quan trong bộ phận sinh dục gây ra những bệnh lý có triệu chứng đau bụng dưới sau khi quan hệ tình dục.

Lạm dụng thủ dâm

Thủ dâm là một phương pháp giúp nam giới giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi thủ dâm sẽ khiến cho dương vật tổn thương tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm với các bệnh lý có biểu hiện đau bụng dưới sau khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân gây đau bụng dưới sau khi quan hệ tình dục ở nữ giới

Đối với nữ giới, hiện tượng đau bụng dưới sau khi quan hệ tình dục là do những nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Nguyên nhân chủ quan dẫn đến đau bụng dưới ở nữ

Quan hệ thô bạo, sai tư thế

Khi nam giới hấp tấp vội vàng mà bỏ qua màn dạo đầu dễ gây ra áp lực đột ngột lên thành tử cung, cơ bụng, trực tràng, bàng quang… từ đó dẫn đến đau bụng dưới sau quan hệ.

Thời gian quan hệ quá lâu

Khi chị em đã qua cơn cực khoái mà bạn tình lại mãi không xuất tinh được trong thời gian dài nhưng vẫn cố gắng khiến cho vùng chậu bị nghẽn, ức chế gây lên tình trạng đau bụng sau khi quan hệ.

Nguyên nhân khách quan đau bụng dưới ở nữ

Những bệnh lý viêm nhiễm: viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung,…làm cho chị em bị đau bụng dưới sau khi quan hệ. Những bệnh lý đó xuất phát từ việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, quan hệ tình dục không toàn khiến vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Cách chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ ở nam và nữ

Tình trạng đau bụng dưới sau khi quan hệ ở nam và nữ là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau đối với từng giới. Do vậy cách chữa ở mỗi giới với từng loại bệnh sẽ khác đi.

Chữa đau bụng dưới sau quan hệ ở nam giới

Nam giới bị những bệnh: nhiễm trùng đường tiểu, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ra đau bụng dưới sau khi quan hệ. Và dưới đây là cách chữa trị cho từng bệnh.

Nhiễm trùng đường tiểu

Đối với bệnh nhiễm trùng đường tiểu ở nam giới thì hiện nay có thể sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị hoặc sử dụng hệ điều trị quang học CRS. Điều trị bằng thuốc chỉ có thể sử dụng đối với trường hợp bệnh nhẹ, có thể tái phát lại. Còn hệ điều trị quang học CRS là phương pháp ngoại khoa có thể ngăn ngừa bệnh tái phát.

Hệ thống điều trị quang học CRS có những ưu điểm sau đây, là một phương pháp tiên tiến trong việc điều trị những bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục:

  • Điều tiết môi trường trong tế bào, làm thay đổi DNA của vi khuẩn đem lại hiệu quả điều trị cao mà các phương pháp truyền thống không thể có được.
  • Tác động trực tiếp với năng lượng cao, tiêu diệt vi khuẩn, tránh di chứng mà vi khuẩn để lại
  • Điều tiết khả năng miễn dịch, điều trị trong ngoài toàn diện
  • Tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện chuỗi chuyển hóa cục bộ
  • Giảm sự căng cơ và các mô liên kết mang lại hiệu quả cao, không tái phát
  • An toàn không xâm lấn, không tác dụng phụ

Viêm tinh hoàn

Tương tự như nhiễm trùng đường tiểu, bệnh viêm tinh hoàn cũng có thể sử dụng thuốc tây y và hệ thống điều trị quang học CRS. Đối với bệnh này, thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm sẽ được chỉ định tùy vào từng trường hợp bệnh.

Hệ thống điều trị quang học là phương pháp ngoại khoa đang được nhiều cơ sở y tế thực hiện vì những ưu điểm vượt trội, hạn chế được những nhược điểm mà các phương pháp truyền thống để lại.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt thì đa phần hiện nay các cơ sở y tế đều có 2 hình thức chữa trị: dùng thuốc tây đối với trường hợp bệnh nhẹ và phương pháp phân loại Alpha đối với trường hợp mãn tính.

Phương pháp phân loại Alpha là một phương pháp tiên tiến trong điều trị các bệnh về tuyến tiền liệt với các ưu điểm:

  • An toàn, không ảnh hưởng đến mạch máy và thần kinh
  • Không gây tổn thương đến tuyến tiền liệt
  • Không gây đau đớn, hiệu quả cao, không tái phát
  • Tăng khả năng tình dục và khả năng miễn dịch

Chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ ở nữ giới

Giống như ở nam giới, nữ giới bị đau bụng dưới sau khi quan hệ cũng do một số bệnh gây lên. Mỗi bệnh lại có một cách điều trị khác nhau.

Điều trị viêm cổ tử cung chữa đau bụng dưới sau quan hệ

Bệnh viêm cổ tử cung có 2 phương pháp điều trị: phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa.

Phương pháp nội khoa: sử dụng thuốc tây theo chỉ định của bác sĩ, là phương pháp đơn giản, chi phí thấp. Tuy nhiên hiệu quả không cao, phù hợp với những người ở giai đoạn đầu của bệnh.

Phương pháp ngoại khoa: Những hình thức đốt điện, đốt laser, phẫu thuật lạnh là những phương pháp truyền thống trong điều bị viêm cổ tử cung. Song, những phương pháp này đều có nhược điểm là gây tổn thương đến các vùng xung quanh, không triệt để. Bên cạnh đó, hiện nay y học đang sử dụng kỹ thuật trị liệu cổ tử cung dao PFA, một phương pháp hoàn toàn mới khắc phục được những nhược điểm mà các phương pháp truyền thống để lại.

Chữa u xơ tử cung

U xơ tử cung hiện đang được chữa trị bằng 2 phương pháp chủ yếu: phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Phương pháp nội khoa: Cách điều trị này là đưa các nội tiết sinh dục vào cơ thể bệnh nhân để gây ức chế rụng trứng làm cho u xơ nhỏ lại. Phương pháp này chỉ áp dụng cho các khối u nhỏ, u lớn chờ phẫu thuật hoặc u lớn có chống chỉ định phẫu thuật can thiệp. Phương pháp này chỉ làm hạn chế phát triển của khối u chứ không điều trị được triệt để và mất nhiều thời gian và công sức.

Phương pháp ngoại khoa: các phương pháp phẫu thuật cắt tử cung, bóc nhân xơ thì đều có nhược điểm. Phẫu thuật cắt tử cung sẽ làm cho phụ nữ mất khả năng mang thai còn bóc u xơ thì thực hiện được với u nhỏ, còn u lớn thì không thực hiện được. Tuy nhiên, công nghệ nội soi ổ bụng WOLF ra đời đã thiện được tất cả những ưu điểm mà các phương pháp khác còn hạn chế.

Công nghệ nội soi WOLF là phương pháp lấy điện tử, quang học, chụp hình và một số công nghệ cao khác để sử dụng trong chẩn đoán chính xác tình hình trong lòng tử cung. Người bệnh không cần phải chịu phẫu thuật đau đớn trên bàn mổ mà chỉ cần 3 lỗ nhỏ trên bụng để nội soi, loại bỏ mầm bệnh chính xác và bảo toàn được tính năng của tử cung.

Chữa viêm nội mạc tử cung

Hiện nay y tế cho ra đời phương pháp 7 độ làm sạch âm đạo với cách sử dụng kính nội soi âm đạo chụp ảnh thật, kết hợp với xét nghiệm để chẩn đoán chính xác. Trong phương pháp này cũng có nhiều công nghệ điều trị khác nhau tùy thuộc vào loại bệnh và tác nhân gây ra bệnh, sau đó phục hồi lại tế bào bị tổn thương, điều chỉnh tuần hoàn, tạo ra miễn dịch cho cơ thể. Sau khi điều trị bằng cách này, bệnh viêm buồng trứng hoàn toàn được tiêu diệt và ngăn ngừa tái phát trở lại.

Trên đây là bài viết về cách chữa đau bụng dưới sau khi quan hệ ở nam và nữ dưới sự chia sẻ của các bác sĩ tuvansuckhoe24h. Dù là điều trị theo phương pháp nào thì người bệnh cũng nên lựa chọn địa chỉ uy tín và làm theo đúng chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Nếu có điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ tới hotline – 0865.776.663 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Đường Lý Anh Tông, Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh để được hỗ trợ giải đáp.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : Đặng Lợi
Ngày viết : 17/01/2021
Tên gọi khác:
Thuộc khoa bệnh:
Phát sinh nhiều đối tượng:
Nguyên nhân thường gặp:
Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!
Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM