Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Lượt xem: 28963
Lượt like: 10023
Chia sẻ: 201
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám Phòng Khám Đa Khoa - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (997 lượt đánh giá)
Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền?

Bệnh xã hội là những bệnh có tốc độ lây lan nhanh, có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh cho nên có những người nghi ngờ bản thân mắc bệnh xã hội đều rất lo lắng. Và chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm, điển hình như một trường hợp dưới đây

Hỏi bác sĩ:

“Xin chào các bác sĩ, tôi là H, tôi năm nay 27 tuổi. Câu chuyện là như thế này, hôm trước tôi có đi liên hoan cùng đồng nghiệp công ty, đến khi rượu say có đi hát ở tăng 2, mọi người cũng gọi dịch vụ rót bia và hát cùng khách của quán karaoke. Do rượu đã say nên tôi có quan hệ tình dục với gái làng chơi và không sử dụng biện pháp an toàn. Tôi sợ quan hệ không an toàn với gái mại dâm sẽ bị bệnh xã hội. Không biết chi phí xét nghiệm bệnh xã hội bao nhiêu tiền? Mong các bác sĩ giải đáp thắc mắc của tôi”. ( H – Hà Nam)

Trả lời:

“Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến trang tuvansuckhoe24h.vn của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn thì tôi có giải đáp cho bạn qua bài viết này. Hiện nay, y tế có nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội và hiển nhiên mỗi phương pháp sẽ có một mức chi phí khác nhau.

Bệnh xã hội là gì?

Bệnh xã hội là căn bệnh nguy hiểm, có tốc độ lây nhiễm nhanh và rất khó điều trị nếu không được phát hiện kịp thời. Có nhiều căn bệnh xã hội nhưng phổ biến hiện nay: lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, HIV,…

Tuy nhiên, với những căn bệnh khác nhau thì dấu hiệu, hình thức xét nghiệm để chẩn đoán bệnh, cách chữa trị cũng khác nhau. Y học ngày nay cũng phát triển nên cũng có rất nhiều phương pháp để xét nghiệm bệnh xã hội.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội

Để xét nghiệm bệnh xã hội chính xác và an toàn, hiện nay có nhiều cách khác nhau xét nghiệm bệnh. Sau đây là một số phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội chủ yếu hiện nay:

Xét nghiệm máu phát hiện bệnh xã hội

Đa phần để xét nghiệm sức khỏe tổng quát của cơ thể thì bác sĩ hay lấy máu để xét nghiệm xem trong máu có những khuẩn của bệnh gì không. Thông thường, xét nghiệm máu chỉ có thể phát hiện được những bệnh như: tim, tiểu đường, gan hay những bệnh về thận,…

Đối với xét nghiệm máu để phát hiện bệnh xã hội thì chưa có cơ sở để chắc chắn. Bởi hiện nay hình thức xét nghiệm máu mới chỉ phát hiện chính xác những bệnh về HIV, giang mai, viêm gan B. Còn với những bệnh xã hội khác: sùi mào gà, lậu. mụn rộp sinh dục thì xét nghiệm máu không đưa ra kết luận chính xác được mà cần dùng đến hình thức soi tươi dịch tinh dục, xét nghiệm tế bào mới chính xác.

Dùng mẫu vật xét nghiệm bệnh xã hội

Các bác sĩ sẽ lấy trực tiếp mẫu vật từ cơ thể người bệnh để tiến hành xét nghiệm nhằm xác định xem bên trong các nốt sùi này có virus gây bệnh hay không? Cách xét nghiệm này thường được áp dụng để chẩn đoán bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục. Bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để kết luận xem bạn có bị mắc bệnh xã hội hay không.

Xét nghiệm Treponema pallidum TPHA định tính

Xét nghiệm Treponema pallidum TPHA định tính được cho là hình thức chẩn đoán bệnh giang mai chính xác nhất. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính thì khả năng mắc bệnh giang mai là rất cao. Tuy nhiên nếu bệnh nhân chưa từng quan hệ tình dục thì việc chẩn đoán bệnh giang mai cần sử dụng thêm một số hình thức xét nghiệm khác.

Còn nếu kết quả cho xét nghiệm âm tính thì điều đó cho thấy bạn không bị giang mai. Với trường hợp của bạn C ở trên thì do mới tiếp xúc nên trường hợp nhiễm bệnh hay không vẫn chưa chắc chắn vì phải qua một thời gian ủ bệnh thì vi khuẩn bệnh mới phát triển.

Phát hiện bệnh xã hội bằng xét nghiệm dịch

Phương pháp này chỉ áp dụng đối với trường hợp bệnh đã sang giai đoạn nặng. Khi mà các virus bệnh xã hội đang lưu trú trong cơ thể người bệnh.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

Đối với câu hỏi này thì các bác sĩ chưa có một số liệu cụ thể bởi vì xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cơ sở y tế xét nghiệm, trình độ của bác sĩ, phương pháp xét nghiệm, tình trạng sức khỏe người bệnh,…

Cơ sở y tế

Đây là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm. Nếu như chọn xét nghiệm ở một cơ sở y tế khang trang, rộng rãi, hệ thống trang thiết bị hiện đại,…được sở Y tế cấp phép hoạt động thì đương nhiên mức chi phí sẽ đắt hơn so với những phòng khám chui lủi.

Kinh nghiệm của bác sĩ

Với những bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, kỹ thuật xét nghiệm và chẩn đoán bệnh tốt thì chi phí sẽ hơn những trường hợp bác sĩ tay nghề còn non yếu.

Phương pháp xét nghiệm

Mỗi phương pháp xét nghiệm lại có chi phí khác nhau. Nếu như phương pháp nào cần sử dụng đến những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến thì rõ ràng chi phí của phương pháp xét nghiệm ấy sẽ đắt hơn phương pháp khác.

Giai đoạn của bệnh

Tùy vào từng giai đoạn của mức độ bệnh mà bác sĩ sử dụng những phương pháp xét nghiệm khác nhau. Nếu bệnh mới ở giai đoạn ủ bệnh thì việc sử dụng một phương pháp xét nghiệm chưa chắc nói lên kết quả nên phải dùng thêm một số phương pháp xét nghiệm khác. Còn khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn nặng thì chỉ cần một phương pháp xét nghiệm đã có thể thấy rõ kết quả.

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh nữa. Nếu trường hợp bệnh nhân vẫn bình thường, mọi chỉ số cơ thể đều tốt thì chi phí sẽ hết ít. Và hiển nhiên trường hợp bệnh nhân đang bị bệnh, không khỏe hay phụ nữ đang trong kỳ dâu mà xét nghiệm cần lấy máu hay những vật phẩm khác thì bác sĩ cần sử dụng thêm những biện pháp khác để không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh cho nên chi phí sẽ tốn kém hơn.

Chi phí tái khám cũng là một phần của chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

Ví dụ người bệnh mới bị nhiễm bệnh thì vi khuẩn lúc ấy chưa thể hiện rõ trong cơ thể nên việc xét nghiệm lần đầu tiên sẽ không cho kết quả rõ ràng. Vì thế cần đợi thêm một thời gian khi cơ thể có những biểu hiện rõ ràng hơn thì cần đến tái xét nghiệm lại để nhận được kết quả chính xác. Do vậy chi phí tái khám cũng không nhỏ, thậm chí có thể gần bằng chi phí khám ban đầu.

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu Bắc Ninh

Vấn đề chi phí xét nghiệm quan trọng thì việc lựa chọn địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội tốt cũng quan trọng không kém. Cơ sở y tế có tốt thì việc xét nghiệm bệnh mới chính xác. đa khoa Bắc Ninh tự hào là điểm đến tin cậy cho người bệnh đến xét nghiệm cũng như điều trị bệnh xã hội với những ưu điểm sau:

  • Được sở y tế cấp giấy phép hoạt động khám và điều trị bệnh xã hội
  • Môi trường y tế khang trang, rộng rãi, thoáng đãng
  • Đội ngũ bác sĩ điềm đạm, nhiệt tình, có tay nghề lâu năm, chuyên môn cao
  • Hệ thống trang thiết bị tiên tiến, được nhập khẩu từ nước ngoài, đạt chuẩn của Bộ Y tế đề ra
  • Chi phí giá sinh viên, công khai, rõ ràng
  • Phương pháp xét nghiệm hiện đại đưa đến kết quả nhanh và chính xác nhất
  • Thời gian khám, xét nghiệm linh hoạt, thoải mái.

Thông tin phòng khám:

  • Địa chỉ: Đường Lý Anh Tôngthành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
  • Số điện thoại: hoặc 0865.776.663

Trên đây là những thông tin mà các chuyên gia sức khỏe của phòng khám đa khoa Bắc Ninh giải đáp thắc mắc về chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền? của bạn H cũng như những ai có chung câu hỏi. Tuy nhiên chúng tôi cũng có lời khuyên đến người bệnh là: đừng quá lo lắng về chi phí mà thay vào đó hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để xét nghiệm bệnh chính xác từ đó đưa ra phác đồ điều trị bệnh kịp thời.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : Đặng Lợi
Ngày viết : 24/09/2020
Tên gọi khác:
Thuộc khoa bệnh:
Phát sinh nhiều đối tượng:
Nguyên nhân thường gặp:
Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!
Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM