Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Không có tinh trùng có con được không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
18/02/2019

Tôi muốn hỏi không có tinh trùng thì có thể có con được không thưa bác sĩ? Và khả năng có con thành công là bao nhiêu?

Đã trả lời

Chào bạn! 

Tình trạng không có tinh trùng là nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh ở nam giới. Theo lý thuyết thì không có tinh trùng thì hoàn toàn không thể có con. Tuy nhiên trong trường hợp tinh dịch của bạn không có tinh trùng nhưng tinh hoàn vẫn sản xuất ra tinh trùng thì khả năng có con vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi lúc này các bác sĩ có thể tìm kiếm trong tinh hoàn, bàng quang những tinh trùng còn sót lại và tiến hành thụ tinh nhân tạo để thụ thai.

Về tỉ lệ thành công thì chúng tôi không thể đưa ra được con số chính xác bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Chất lượng tinh trùng của bạn. Nếu tinh trùng khỏe mạnh thì khả năng thụ thai thành công sẽ cao hơn và ngược lại sẽ thấp hơn khi tinh trùng yếu, dị tật.
  • Sức khỏe nữ giới: Nữ giới có sức khỏe tốt, cơ địa chấp nhận không đào thải bào thai sẽ sẽ làm tăng tỉ lệ thụ thai thành công và ngược lại.

Nếu như bạn đang gặp phải vấn đề không có tinh trùng thì chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị sớm bởi vì để càng lâu, tuổi càng cao sẽ càng khó điều trị hơn. Đồng thời cũng sẽ khiếm chất lượng tinh trùng suy giảm dẫn đến giảm tỉ lệ thụ thai thành công.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 18/02/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM