Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Tại sao lại bị u nang tuyến tiền liệt?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
18/05/2019

Thưa bác sĩ, vừa rồi tôi có đi kiểm tra sức khỏe thì được chẩn đoán là u nang tuyến tiền liệt. Tôi không rõ tại sao mình lại bị bệnh này được. Bác sĩ cho tôi hỏi nguyên nhân nào đẫn đến bệnh này vậy? Cảm ơn bác sĩ!

Đã trả lời

Chào bạn! Rất vui khi nhận được câu hỏi từ bạn, nó chứng tỏ rằng chuyên mục của chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ bạn. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

U nang tuyến tiền liệt là bệnh lý khá phổ biến ở nam giới và những người đàn ông trung tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn so với những nam giới trẻ tuổi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh này trong đó có một số nguyên nhân phổ biến như:

U nang bẩm sinh: Đây là loại u thường có kích thước khá lên chèn ép lên trực tràng và bàng quang khiến cho bệnh nhân khó khăn khi đi vệ sinh. U này thường do ống dẫn trong thận phát triển bất thường gây nên.

U phát triển về sau này: Do tắc nghẽn trong ống dẫn  gây nên. Có thể nằm ở bất kì vị trí nào trong tuyến tiền liệt. Thường có kích thước từ 1 đến 2cm

U nang do viêm nhiễm: Do viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt làm cho các mô liên kết tăng lên, các chất cặn bã ứ đọng dẫn đến u nang.

U nang do kí sinh trùng: Do các kí sinh trùng gây nên hoặc do mụn gia tăng hình thành nên u nang ở tuyến tiền liệt.

Đây là những nguyên nhân phổ biến gây u nang tuyến tiền liệt. Cũng có một trong những nguyên nhân này đã khiến bạn bị bệnh. Tuy nhiên vấn đề cần quan tâm nhất lúc này chính là bạn nên tiến hành điều trị bệnh thật sớm. Có như vậy mới tránh được những ảnh hưởng xấu của bệnh đối với sức khỏe. Do đó bạn hãy đến ngay những cơ sở y tế uy tín để điều trị bệnh sớm.

Chúc bạn nhanh chóng điều trị khỏi bệnh, có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 18/05/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM