Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Viêm tinh hoàn nên ăn gì?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
20/03/2019

Thưa bác sĩ tôi bị viêm tinh hoàn và đang điều trị bệnh tại nhà theo thuốc mà bác sĩ kê. Bác sĩ cho tôi hỏi nên ăn gì khi đang bị viêm tinh hoàn vậy ạ, cảm ơn bác sĩ!

Đã trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho phòng khám chúng tôi. Đối với nhưng người bị viêm tinh hoàn ngoài việc dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Bởi chế độ ăn uống hợp lí bổ sung những thực phẩm phù hợp sẽ hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh đạt được hiệu quả cao hơn. Bạn có thể bổ sung những thực phẩm sau và bữa ăn hàng ngày của mình:

Thực phẩm chứa nhiều vitamin c: Vitamin C sẽ hỗ trợ đào thải vi khuẩn gây bệnh hiệu quả hơn, bạn có thể tăng cường ăn một số loại quả như cam, đu đủ, việt quất...và một số rau xanh như súp lơ, bông cải xanh, hoặc những loại rau có màu xan đậm.

Tỏi: Trong tỏi có nhiều acillin kháng khuẩn, chống viêm rất tốt do đó bạn nên ăn vài tép tỏi mỗi ngày hoặc chế biến với một số món ăn để sử dụng cũng rất tốt.

Bên cạnh đó bạn cũng cần hạn chế sử dụng một số thực phẩm như thịt cừu, tôm..những thức ăn nhiều chất béo, nhiều đạm và những đồ uống có chất kích thích. Bởi vì chúng có thể gây kích ứng và làm viêm nhiễm thêm trầm trọng. Bên cạnh đó nên kiêng quan hệ tình dục, không mặc quần lót quá chật để hỗ trợ quá trình điều trị đạt được hiệu quả.

Trên đây là một số thực phẩm nên và không nên sử dụng khi bị viêm tinh hoàn mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn nhiều sức khỏe và sớm khỏi bệnh!

 

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 20/03/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM