Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Lượt xem: 30842
Lượt like: 10023
Chia sẻ: 201
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên Nội khoa , chữa vô sinh hiếm muộn - Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh

Điểm trung bình: 9/10 (578 lượt đánh giá)
Phác đồ điều trị viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là một bệnh do vi khuẩn gây ra ở một hoặc hai tinh hoàn, có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phái mạnh. Bệnh này có hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Do vậy để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thì phái mạnh cần chữa trị triệt để bệnh này. Vậy phác đồ điều trị viêm tinh hoàn ở giai đoạn cấp và mãn tính mới nhất hiện nay là gì? Hãy cùng tư vấn sức khỏe 24h chia sẻ bài viết dưới đây.

Phác đồ điều trị viêm tinh hoàn

Phác đồ điều trị viêm tinh hoàn là hướng điều trị bệnh viêm tinh hoàn sao cho nhanh khỏi mà phù hợp với tình hình bệnh nhân và đem lại kết quả tốt nhất cho người bệnh. Phác đồ này đã được vạch sẵn và sẽ được các bác sĩ thực hiện theo đúng những quy trình ở trong đó.

Để xây dựng lên một phác đồ phù hợp và hiệu quả thì chỉ xem những biểu hiện lâm sàng là chưa đủ mà cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, tinh hoàn hay niệu đạo. Sau khi có kết quả rồi mới xây dựng phác đồ điều trị theo hướng nội khoa hay ngoại khoa.

Phác đồ điều trị viêm tinh hoàn cấp tính

Đối với viêm tinh hoàn cấp tính, các triệu chứng của bệnh mới ở mức độ nhẹ thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng phác đồ điều trị viêm tinh hoàn bằng thuốc. Dấu hiệu của bệnh ở giai đoạn cấp tính này là sưng đỏ, đau vùng bìu dái và chưa có quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe. Phác đồ điều trị viêm tinh hoàn cấp tính bao gồm:

Chẩn đoán

Ở bước này, bác sĩ sẽ thực hiện những xét nghiệm cần thiết đối với người bệnh.

Phân tích nước tiểu

Bác sĩ sẽ lấy mẫu nước tiểu của người bệnh rồi mang đến phòng thí nghiệm để thực hiện quan sát, phân tích xem trong nước tiểu có những khuẩn lạ nào gây ảnh hưởng đến niệu đạo hay không. Nếu niệu đạo bị viêm nhiễm thì tinh hoàn cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

Siêu âm hình ảnh

Sử dụng máy siêu âm màu Doppler với những tần số sóng âm cao để quan sát những hình ảnh về cấu trúc bên trong cơ thể, có thể được sử dụng để loại trừ xoắn của dây thuộc tinh dịch (xoắn tinh hoàn). Cách này có thể xác định nếu lưu lượng máu đến tinh hoàn bị giảm hoặc tăng lên, giúp xác định chẩn đoán orchitis.

Kiểm tra STD

Hình thức xét nghiệm này được lấy từ niệu đạo. Bác sĩ sẽ chèn một tăm bông hẹp vào cuối dương vật để có được mẫu, được xem dưới kính hiển vi hoặc nuôi để kiểm tra bệnh lậu và chlamydia.

Hạt nhân quét tinh hoàn

Sử dụng để loại trừ xoắn tinh hoàn, kiểm tra này bao gồm việc tiêm một lượng nhỏ chất phóng xạ vào máu. Máy ảnh đặc biệt phát hiện các khu vực ở tinh hoàn nhận được lưu lượng máu ít – xoắn, hoặc chảy máu nhiều hơn – xác nhận việc chẩn đoán orchitis.

Điều trị

Đối với trường hợp bị viêm tinh hoàn cấp tính thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa

Bác sĩ sẽ kê đơn cho người bệnh các loại thuốc điều trị viêm tinh hoàn như: thuốc kháng sinh, thuốc kháng khuẩn, thuốc giảm đau, tiêu sưng, thuốc bôi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, chống viêm nhiễm, tiêu sưng, giảm đau, tăng cường sức đề kháng tránh tình trạng bệnh tái phát.

Phác đồ điều trị viêm tinh hoàn mãn tính

Viêm tinh hoàn mãn tính là đau âm ỉ một bên hay hai bên tinh hoàn, đau liên tục hoặc gián đoạn hoặc tái phát nhiều lần, kéo dài trên ba tháng. Hay khi sử dụng thuốc mà bác sĩ kê đơn rất lâu nhưng không đỡ. Với những trường hợp như vậy thì cần điều trị ngoại khoa mới có thể chữa triệt để căn bệnh này.

Điều trị ngoại khoa thì điều đầu tiên cần làm cũng là thực hiện những xét nghiệm cần thiết như điều trị nội khoa. Vẫn là xét nghiệm nước tiểu, siêu âm hình ảnh,…

Điều trị

Viêm tinh hoàn mãn tính thì bác sĩ sẽ sử dụng điều trị ngoại khoa đó là sử dụng hệ thống điều trị quang học CRS. Và hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có phòng khám đa khoa Bắc Ninh đang sử dụng.

Hệ thống điều trị quang học CRS sinh ra sóng đa chiều, những sóng này có thành phần hữu cơ vi sóng với chùm tia tập trung, có thể thẩm thấu sâu vào tổ chức viêm nhiễm khoảng 16cm, có tác dụng khử trùng mạnh, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường chức năng thực bào, đẩy mạnh việc điều tiết các dịch viêm ra bên ngoài.

Sóng này làm phát huy hiệu quả của thuốc, kích hoạt hoạt động của các tế bào làm vi khuẩn mất khả năng kháng thuốc, từ đó tránh được tình trạng vi khuẩn kháng thuốc, nâng cao hiệu quả điều trị, tăng cường vai trò của hệ miễn dịch trong cơ thể

Ngoài ra, sử dụng sóng với diện tích lớn, phạm vi rộng, các đặc tính bức xạ sâu, đạt được hiệu quả với các loại viêm nhiễm như viêm quy đầu, viêm tinh hoàn…giải quyết vấn đề nhiễm khuẩn chéo giữa các bộ phận.

Không chỉ có phác đồ điều trị hợp lý mà phòng khám đa khoa Bắc Ninh còn là một địa chỉ khám và chữa bệnh viêm tinh hoàn uy tín bởi vì ở đây có:

  • Giấy phép hoạt động được sở Y tế cấp
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, an toàn phục vụ cho việc chẩn đoán, xét nghiệm bệnh chính xác để từ đó có phác đồ điều trị bệnh hợp lý, hiệu quả.
  • Hầu hết máy móc của phòng khám đều được nhập từ nước ngoài về nên đảm bảo độ chính xác cao, an toàn.
  • Môi trường y tế khang trang, sạch sẽ, có phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn để chứa và bảo quản mẫu vật.

Với diện tích rộng cùng với nhiều phòng để khám, mổ, dưỡng sức nên môi trường y tế được xây dựng khang trang và sạch sẽ; phòng thí nghiệm rộng, vô trùng, nhiệt độ phù hợp để bảo quản mẫu vật dùng cho xét nghiệm luôn ở mức tốt nhất.

Đội ngũ y bác sĩ tận tâm, tận tụy, tận tình, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề

Xuất thân từ những bệnh viện nổi tiếng, các bác sĩ của phòng khám có chuyên khoa nam khoa cùng kinh nghiệm lâu năm nên sẽ có những chẩn đoán chính xác và nhạy bén nhất để góp phần làm cho quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng.

Chi phí công khai, minh bạch

Sau khi thực hiện khám lâm sàng và những xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và nói cho bệnh nhân về chi phí điều trị đối với phác đồ đó. Do vậy sẽ không có sự ép giá nào cho bệnh nhân và các mức phí không rõ ràng nào ngoài luồng.

Bảo mật thông tin người bệnh tuyệt đối

Phòng khám có làm việc với hình thức 1 bác sĩ : 1 y tá : 1 bệnh nhân nên sẽ bảo mật thông tin người bệnh tốt nhất để đảm bảo tâm lý cho người bệnh trước, sau quá trình điều trị

Được đăng ký trước và không cần xếp hàng khi đến khám và điều trị bệnh

Sau khi được tư vấn qua khung chat hoặc liên lạc qua số điện thoại, nếu bệnh nhân muốn đến thăm khám trực tiếp ở phòng khám thì nhân viên tư vấn sẽ đặt lịch và tên bác sĩ trực tiếp thăm khám. Chỉ cần đến đúng thời gian như ở lịch hẹn thì bệnh nhân không cần xếp hàng chờ đến lượt nữa.

Thời gian mở cửa thoải mái và phù hợp với nhiều trường hợp bệnh nhân

Với thời gian mở cửa từ 8:00 – 20:00 hàng ngày kể cả lễ tết, bệnh nhân có thể đến bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian đó, phù hợp với những người có công việc bận rộn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ ở phòng khám đa khoa Bắc Ninh về phác đồ điều trị viêm tinh hoàn cấp và mãn tính mới nhất hiện nay. Tuy nhiên phác đồ điều trị còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe người bệnh, tình trạng bệnh,…Do vậy khi có dấu hiệu lạ của cơ thể, bệnh nhân cần đến thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được điều trị nhanh chóng. Nếu còn điều gì thắc mắc về bệnh thì hãy liên hệ với tuvansuckhoe24h theo thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: Đường Lý Anh Tông,thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
  • Số điện thoại: hoặc 0865.776.663
  • Hoặc liên hệ trực tiếp qua khung chat

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : Đặng Lợi
Ngày viết : 17/09/2019
Tên gọi khác:
Thuộc khoa bệnh:
Phát sinh nhiều đối tượng:
Nguyên nhân thường gặp:
Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!
Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM