Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Lượt xem: 39581
Lượt like: 10023
Chia sẻ: 201
BS. Phụ Khoa

BS. Phụ Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình- Phòng khám đa khoa - Bắc ninh

Điểm trung bình: 10/10 (687 lượt đánh giá)
Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Có ưu điểm gì? Có đau không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa mà nhiều chị em đang gặp phải. Căn bệnh này có thể được chữa khỏi bằng nhiều phương pháp khác nhau trong đó có kỹ thuật áp lạnh. Vậy áp lạnh viêm lộ tuyến có ưu điểm gì? Có đau không? Chi phí hết bao nhiêu tiền?,…Tất cả những thông tin có liên quan đến phương pháp chữa bệnh này sẽ được chia sẻ trong bài viết sau:

Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào lộ tuyến phát triển quá mức ra bên ngoài cổ tử cung mà vẫn tiết dịch, bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm. Căn bệnh này nếu không điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đến cuộc sống sinh hoạt, thậm chí là khả năng sinh sản của chị em.

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, bệnh đang được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau trong đó có phương pháp áp lạnh. Đây là phương pháp sử dụng nitơ lỏng bay hơi ở nhiệt độ thấp rồi dẫn qua dụng dụng làm bằng kim loại để áp sát vào tổn thương ở tuyến cổ tử cung.

Áp lạnh cổ tử cung sẽ khiến các chất hữu cơ trong tế bào bị áp lạnh đông lại, chế đi và được đẩy ra bên ngoài hiệu quả.

Ưu điểm của việc áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là:

 • Thời gian thực hiện ngắn: Tùy vào từng tổn thương ở lộ tuyến cổ tử cung mà mỗi bệnh nhân có thời gian khác nhau. Nhưng đa phần thời gian điều trị ngắn, chỉ từ 1 – 2 phút.
 • Không gây đau đớn thể xác.
 • Không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến cổ tử cung và các bộ phận xung quanh.
 • Không tạo ra âm thanh, không có mùi khét như đốt viêm lộ tuyến bằng điện, bằng tia laser.
 • Thủ thuật dễ thực hiện.
 • Hồi phục nhanh, chị em có thể hoạt động bình thường khi sau khi kết thúc điều trị.

Hạn chế của áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 • Đòi hỏi phải sử dụng dụng cụ chuyên dụng và nguồn cung cấp nitơ lỏng.
 • Phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao.
 • Có thể để lại sẹo cứng ở cổ tử cung, tinh trùng khó khăn khi di chuyển, giảm khả năng thụ thai.
 • Tăng nguy cơ hiếm muộn – vô sinh, rách, vỡ cổ tử cung khi sinh con.

Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Chào bác sĩ: “Thưa bác sĩ, em được chẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2, em dự định điều trị bằng phương pháp áp lạnh nhưng em sợ đau. Bác sĩ cho em hỏi áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không? Em xin cảm ơn! (Chị Minh H, 35 tuổi, Tp Bắc Ninh).”

Trả lời: Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, đây là thắc mắc của nhiều bệnh nhân về phương pháp áp lạnh khi điều trị viêm lộ tuyến.

Theo các chuyên gia chia sẻ, thông thường áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường không gây đau, khá an toàn. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây đau khi chị em chọn phải cơ sở y tế hay tay nghề bác sĩ không tốt. Cụ thể:

Tay nghề bác sĩ kém

Phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến có gây đau khi được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém. Tuy đây là cách điều trị đơn giản nhưng cần được thực hiện bởi bác sĩ trình độ cao. Nếu bác sĩ kinh nghiệm non trẻ thực hiện sẽ xảy ra sai sót gây đau và tạo ra những tổn thương dễ viêm nhiễm.

Cơ sở y tế kém chất lượng

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh ở cơ sở không uy tín, máy móc cũ, hoạt động chui thì quá trình điều trị sẽ gây đau, điều trị không hiệu quả.

Chính vì vậy, để đảm bảo áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không đau thì bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín với đội ngũ y bác sĩ giỏi.

Áp lạnh sau bao lâu thì quan hệ được?

Chào bác sĩ: “Bác sĩ ơi, cháu mới áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được 3 tuần, không biết cháu có thể quan hệ được không? Áp lạnh sau bao lâu thì quan hệ được ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp! (Chị Lê Y, 27 tuổi, Thuận Thành, Bắc Ninh)”.

Trả lời: Đây cũng là một thắc mắc được nhiều chị em quan tâm bởi hoạt động tình dục là nhu cầu cần thiết để giữ lửa hôn nhân. Sau khi tiến hành áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì để bệnh không tái phát bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên kiêng quan hệ tình dục.

Vậy áp lạnh sau bao lâu thì được quan hệ? Nếu tuân theo những hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ về chăm sóc vùng kín, nghỉ ngơi, chế độ ăn uống thì sau khoảng 5 – 7 ngày, vết thương lành nhưng để quan hệ được thì phải từ 1 – 2 tháng để vết thương hồi phục hoàn toàn

Tuy nhiên, thời gian có thể quan hệ được áp lạnh sau bao lâu cũng chịu ảnh hưởng từ sức khỏe và khả năng hồi phục của người bệnh. Nếu người bệnh có sức khỏe tốt, chăm sóc vùng kín tốt, tái khám đúng hẹn, vết thương hồi phục nhanh thì có thể quan hệ sớm.

Còn trường hợp, vết thương hồi phục chậm, sức khỏe yếu thì cần kiêng quan hệ lâu hơn, chờ đến khi hồi phục hoàn toàn thì mới quan hệ.

Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nhiều người vì băn khoăn về chi phí mà đã chần chừ trong việc khám chữa. Cụ thể áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền? Trong thực tế, bác sĩ cho biết chưa có con số cụ thể cho chi phí thực hiện phương pháp chữa bệnh này. Bởi nó phụ thuộc vào những yếu tố như:

Tình trạng bệnh

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được phát triển với 3 giai đoạn khác nhau, những giai đoạn sau sẽ có nhiều triệu chứng nặng hơn, điều trị lâu hơn. Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn nhẹ sẽ tốn ít chi phí hơn ở giai đoạn nặng. Vì thế để tiết kiệm bạn cần điều trị càng sớm càng tốt.

Cơ sở tiến hành điều trị

Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu? Phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của cơ sở tiến hành điều trị. Mỗi một cơ sở thực hiện lại cho chi phí khác nhau. Nhưng một địa chỉ y tế uy tín, bác sĩ chuyên khoa giỏi, máy móc hiện đại thì chi phí cao hơn cơ sở không đáp ứng được những yếu tố trên. Tuy nhiên, đến đây bạn sẽ được điều trị không đau, không biến chứng, hiệu quả.

Chi phí tái khám

Sau khi điều trị để chắc chắn bệnh đã khỏi thì bạn cần tái khám. Nếu bệnh hồi phục nhanh, chỉ tái khám 1 lần thì chi phí không có gì thay đổi. Nhưng nếu sức khỏe bệnh nhân yếu hay không thực hiện chăm sóc cẩn thận, lâu hồi phục, tái khám nhiều lần thì sẽ tốn thêm nhiều chi phí.

Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu thì tốt?

Như những thông tin chia sẻ ở trên thì nếu chị em muốn áp lạnh viêm lộ tuyến không đau, chi phí hợp lý thì bạn nên thực hiện điều trị ở những cơ sở y tế uy tín.

Một cơ sở y tế đáng tin cậy, chuyên nghiệp cần có:

 • Thông tin hoạt động rõ ràng, đảm bảo tính pháp lý.
 • Bác sĩ chuyên phụ khoa tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.
 • Máy móc hiện đại, phương pháp áp lạnh an toàn.
 • Chi phí hợp lý được công khai minh bạch, được tư vấn rõ ràng.
 • Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính, cuối tuần thuận tiện.

Phòng khám phụ khoa Bắc Ninh Bắc Ninh đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để trở thành một địa chỉ y tế uy tín. Hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám đã được Sở y tế tỉnh cấp pháp và giám sát, người bệnh sẽ được đảm bảo lợi ích. Phòng khám được nhiều chị em lựa chọn để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bởi:

Quy tụ bác sĩ chuyên khoa giỏi

Nơi đây hội tụ rất nhiều bác sĩ chuyên phụ khoa giỏi, kiến thức sâu rộng, thành thạo các phương pháp chữa bệnh viêm lộ tuyến và giàu kinh nghiệm trong khám chữa căn bệnh này.

Trang thiết bị hiện đại

Phòng khám không chỉ đầu tư cơ sở vật chất khang trang mà còn trang bị máy móc, dụng cụ y tế hiện đại, được cải tiến thường xuyên. Hỗ trợ khám chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả,

Phương pháp chữa viêm lộ tuyến hiệu quả

Áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhiều hạn chế, phòng khám đa khoa Bắc Ninh đã sử dụng kỹ thuật trị liệu cổ tử cung dao PFA để chữa bệnh. Kỹ thuật hiện đại này loại bỏ các tế bào bị tổn thương nhanh chóng, không đau, không biến chứng, không để lại sẹo, an toàn.

Môi trường khám chữa sạch sẽ

Mỗi một phòng ban, phòng chức năng đều được vô trùng sạch sẽ, kín đáo mang đến sự hài lòng, sự thoải mái cho chị em khi chia sẻ về bệnh.

Chi phí công khai minh bạch

Mọi chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đều được xây dựng và công khai theo bảng giá niêm yết của Bộ y tế. trong quá trình thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết cho người bệnh.

Phòng khám đa khoa Bắc Ninh hoạt động từ 8h – 20h, tất cả các ngày ở Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh. Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí hoạt động 24/7 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng nếu bạn không có thời gian.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích có liên quan đến áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Mong rằng nó sẽ giúp ích được cho mọi người. Nếu còn thắc mắc hay muốn đặt lịch khám chữa bạn có thể gọi đến 0865. 776. 663 để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : Đặng Mỹ
Ngày viết : 20/04/2021
Tên gọi khác:
Thuộc khoa bệnh:
Phát sinh nhiều đối tượng:
Nguyên nhân thường gặp:
Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!
Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM