Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Chỉnh nha là gì? Những điều bạn cần biết

Chỉnh nha là thuật ngữ dùng trong lĩnh vực nha khoa giúp cải thiện tính thẩm mỹ của hàm và khắc phục các khiếm khuyết về răng miệng. Giúp người chỉnh nha có cảm giác tự tin, thoải mái hơn khi giao tiếp và cải thiện chất lượng cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này, mời bạn đọc theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây.

Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha hay còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn là “niềng răng”. Đây là phương pháp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn bằng các khí cụ nha khoa chuyên dụng gắn lên bề mặt răng. Sau khi thực hiện, người niềng sẽ có được hàm răng đẹp, đều, chuẩn khớp cắn và cải thiện tính thẩm mỹ cho tổng thể khuôn mặt.

Chỉnh nha được được giá là kỹ thuật nha khoa tiên tiến, giúp phục hình răng cho những trường hợp gặp vấn đề về răng như răng vẩu, răng hô, răng khấp khểnh không thẳng trên cung hàm hoặc các trường hợp sai khớp cắn, người bị móm răng,…

Ngoài ra, những trường hợp muốn cải thiện tính thẩm mỹ của cung hàm hoặc muốn khắc phục tình trạng ăn uống khó khăn khi bị sai khớp cắn cũng có thể áp dụng kỹ thuật này.

Niềng răng invisalign là như thế nào?

Invisalign là cụm từ viết tắt của từ Invisible và Aligner trong tiếng Anh. Có nghĩa là “khay làm thẳng răng trong suốt”. Đây là kỹ thuật chỉnh nha bằng cách sử dụng khay niềng trong suốt được sản xuất từ vật liệu độc quyền SmartTrack. Niềng răng invisalign được thực hiện nhằm mục đích nắn chỉnh các răng về vị trí đúng và thẩm mỹ trên cung hàm.

So với các kỹ thuật niềng răng hiện tại, niềng răng Invisalign đem lại nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Khách hàng sẽ quan sát được kết quả niềng răng thông qua phần mềm ClinCheck
  • Khay niềng răng ôm sát lấy bề mặt của răng nên không gây ra tình trạng vướng víu khó chịu. Giúp người niềng có được cảm giác thoải mái trong suốt thời gian niềng
  • Toàn bộ quá trình niềng đều được kiểm soát tốt bằng công nghệ AI và phần mềm giả lập 3D
  • Niềng răng Invisalign khách hàng sẽ ít phải tái khám hơn so với các kỹ thuật khác. Thông thường sau 3 – 4 tháng bạn mới cần phải tái khám 1 lần
  • Công nghệ SmartForce giúp di chuyển răng thuận tiện, an toàn
  • Công nghệ Smartstage giúp khách hàng có thể quan sát và đánh giá được hiệu quả trước và sau khi niềng răng

Tuy nhiên để đảm bảo được hiệu quả điều trị và nhận được kết quả tốt nhất, khách hàng cần lựa chọn được cho mình địa chỉ chỉnh nha uy tín và tuân thủ nghiêm túc chỉ dẫn, yêu cầu của bác sĩ chỉnh nha.

Bài viết trên đây đã giải đáp đến mọi người thắc mắc “chỉnh nha là gì?” và một số thông tin liên quan. Hy vọng đã chia sẻ đến bạn đọc thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc sức khỏe.


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM