Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Lượt xem: 46212
Lượt like: 10023
Chia sẻ: 201
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám Phòng Khám Đa Khoa - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (874 lượt đánh giá)
Gai sinh dục? Gai sinh dục ở nam giới và nữ giới thường mọc ở đâu

Gai sinh dục là gì? Đặc điểm gai sinh dục ở nam giới và nữ giới, gai sinh dục nam và nữ thường mọc ở đâu? tác hại gai sinh dục… Có rất nhiều người không biết về những thông tin này. Gai sinh dục là một hiện tượng không hề hiếm gặp ở nam nữ giới đang ở độ tuổi quan hệ tình dục.

Gai sinh dục là gì?

Trong số những bất thường tại vùng kín thì hiện tượng gai sinh dục khá phổ biến. Gai sinh dục chính là khi vùng kín mọc lên các nốt mụn thịt như là các nhú gai. Đa số người bệnh nhìn thấy gai sinh dục đều sẽ thấy khá ghê sợ. Hình dáng gai sinh dục trông rất mất thẩm mỹ.

Thực tế, gai sinh dục chỉ là một hiện tượng sinh lý do các các tế bào gai ở vùng kín tăng sinh bất thường. Những tế bào này vốn có chức năng đảm bảo vùng kín không bị khô. Bên trong nhân là các tuyến sản sinh dầu. Vì nhiều nguyên nhân mà các tế bào gai này phát triển qua mạnh. Từ đó gây ra hiện tượng gai sinh dục.

  • Hình dáng gai sinh dục rất dễ nhận ra, trông như các gai thịt.
  • Gai sinh dục có thể mọc ở cả nam giới lẫn nữ giới. Khi mọc lên gai sinh dục thì vùng kín nữ khá khó quan sát.
  • Tuy nhiên vùng kín nam thì có triệu chứng rõ ràng. Quanh vùng quy đầu, bao quy đầu thường là nơi mọc gai đầu tiên.

Gai sinh dục ở nữ thường mọc ở ngay vùng môi lớn – môi nhỏ, âm hộ hoặc trong âm đạo.

Gai sinh dục mọc lên không gây đau ngứa, vì thế với người dễ quan sát thì phát hiện sớm. Ngược lại với người khó quan sát thì chưa hẳn đã phát hiện gai sinh dục.

Gai sinh dục có nguy hiểm không?

Như đã nói ở trên, gai sinh dục chỉ là hiện tượng sinh lý do tăng sinh các tế bào gai. Do vậy, người bệnh bị gai sinh dục cũng không hề đau ngứa. Gai sinh dục thường không tự hết, tuy nhiên nó cũng không gây bệnh cho cơ thể. Chỉ khi gai sinh dục mọc quá lớn, quá nhiều thì mới tác động nặng nề.

Thông thường mụn gai sinh dục nhỏ thì ảnh hưởng trực tiếp nhất là gây mất thẩm mỹ. Trông vùng kín sẽ có phần khá khó nhìn khi gai sinh dục mọc lên. Nếu đối diện với bạn tình thì người bệnh sẽ rất tự ti, đồng thời mất cảm hứng trong chuyện giường chiếu. Người bạn tình nếu thấy gai sinh dục cũng có thể e ngại, hơn nữa sợ hãi lây lan bệnh xã hội.

Gai sinh dục tiềm ẩn một nguy cơ rất lớn đó là nhầm lẫn với sùi mào gà. Khác với gai sinh dục, sùi mào gà là bệnh lý nguy hiểm do virus HPV gây ra. Biểu hiện giai đoạn đầu của gai sinh dục rất giống với sùi mào gà. Nếu nhầm lẫn sùi mào gà sang gai sinh dục sẽ rất nguy hiểm. Người bị sùi mào gà thì nguy cơ ung thư tăng lên, cực kỳ dễ lan khắp cơ thể và lan cho người khác.

Hơn nữa sùi mào gà có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe sinh lý người bệnh. Vì thế nên nếu nghi ngờ mắc bệnh phải đi thăm khám ngay. Nghi ngờ bị gai sinh dục thì cũng nên khám cho đảm bảo và an toàn.

Cách điều trị gai sinh dục

Tùy theo tình trạng gai sinh dục khác nhau mà bác sĩ sẽ có lộ trình điều trị tương ứng. Tuy nhiên, nếu gai sinh dục mà rất nhỏ thì thường ít người bệnh điều trị. Gai sinh dục nhỏ và không to ra thì người bệnh có thể sống chung với tình trạng này được. Tuy nhiên để biết chắc chắn có phải là gai sinh dục không thì cần tiến hành thăm khám kiểm tra cẩn thận.

Người bệnh nên tới các cơ sở y tế chuyên bệnh lý vùng kín để được điều trị cho hiệu quả. Gai sinh dục có thể chữa tại những phòng khám nam khoa hoặc phòng khám bệnh xã hội. Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế uy tín chuyên về bệnh rất an toàn đảm bảo. Điển hình như ở Bắc Ninh có phòng khám đa khoa Bắc Ninh chuyên điều trị bệnh an toàn uy tín.

Tình trạng gai sinh dục có thể được chữa bằng cách dùng thuốc hoặc loại bỏ bằng phương pháp ngoại khoa. Khám chắc chắn là bị gai sinh dục xong thì người bệnh có thể chọn phương pháp điều trị. Tuy nhiên, nếu gai sinh dục quá nhỏ và chưa tác động nhiều thì bác sĩ khuyến khích không cần điều trị. Gai sinh dục lớn hơn và mọc to ra thì nên xử lý càng sớm càng tốt.

Lưu ý khi điều trị gai sinh dục

Cần hết sức cẩn thận với gai sinh dục vì biểu hiện cực giống bệnh sùi mào gà. Vì thế nếu không muốn lây bệnh cho người khác, lây mụn sang vị trí khác thì hãy đi khám. Đừng để sùi mào gà làm nguy cơ bệnh ung thư tăng cao ảnh hưởng sức khỏe.

Chữa gai sinh dục theo đúng lộ trình của bác sĩ. Nếu không điều trị thì phải cực kỳ chú ý vệ sinh để tránh nguy cơ viêm nhiễm. Gai sinh dục có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm cho vùng kín nếu không được vệ sinh cẩn thận. Nếu bạn còn những câu hỏi thắc mắc hãy liên hệ với các chuyên gia sức khỏe qua khung chat tư vấn bên dưới đây để được tư vấn bệnh xã hội miễn phí

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : CEO
Ngày viết : 22/11/2021
Tên gọi khác:
Thuộc khoa bệnh:
Phát sinh nhiều đối tượng:
Nguyên nhân thường gặp:
Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!
Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM