Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Dùng thuốc Hydrocortisone chữa viêm bao quy đầu có sao không?

Nhiều nam giới thật sự không hiểu rõ về tình trạng sức khỏe sinh lý của bản thân. Phải tới khi có triệu chứng bệnh ảnh hưởng nặng nề thì mới đi thăm khám bệnh. Thực ra bệnh viêm bao quy đầu thường không quá nặng nề và dùng thuốc chữa khỏi được. Thuốc Hydrocortisone là một trong những loại thuốc bôi viêm bao quy đầu hiệu quả được khá nhiều người sử dụng.

Thuốc Hydrocortisone bôi viêm bao quy đầu có tốt không?

Viêm bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp bảo vệ vùng đầu dương vật rất nhạy cảm khỏi sự tác động từ ngoại cảnh. Bao quy đầu cũng giúp hạn chế nguy cơ bị tấn công bởi các kích thích hay vi sinh vật bên ngoài. Tuy nhiên, điều đó đòi hỏi bao quy đầu cần phải được vệ sinh sạch sẽ khỏi đọng lại các bụi bẩn hay bựa sinh dục.

Viêm bao quy đầu là tình trạng các vi khuẩn tấn công khi cho vùng bao quy đầu bị viêm nhiễm. Thường sẽ có triệu chứng viêm nhiễm đó là vùng bao quy đầu bị sưng đỏ lên. Thậm chí nếu nặng hơn thì còn có nguy cơ là mưng mủ, loét. Viêm bao quy đầu thường kéo theo quy đầu cũng bị tấy đỏ và dễ bị lây lan. Người mắc bệnh nếu tiến hành quan hệ tình dục sẽ bị đau đớn. Nếu quá đà thậm chỉ gây tổn thương dương vật nặng nề.

Nguyên nhân gây ra viêm bao quy đầu?

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu có rất nhiều, chủ yếu là do sự thay đổi môi trường vùng kín. Hoặc do bị nhiễm các tác nhân vi sinh vật gây hại lây lan qua đường tình dục.

Viêm bao quy đầu do dài hay hẹp bao quy đầu

Người mắc bệnh viêm bao quy đầu có thể là do ảnh hưởng từ việc dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Những tình trạng trên khiến bao quy đầu khó được làm sạch hơn. Cặn bã từ việc đi tiểu hoặc bựa sinh dục trong quan hệ tích tụ lại nhiều. Lâu ngày bụi bẩn khiến cho bao quy đầu bị viêm nhiễm. Bệnh này nhẹ thì vệ sinh sạch sẽ và dùng thuốc bôi bao quy đầu là ổn. Tuy nhiên phương pháp này không lâu dài vì bao quy đầu rất khó làm sạch được. Cần xử lý tình trạng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu trước.

Viêm bao quy đầu do bệnh lý

Một số bệnh lý gây ra viêm bao quy đầu có thể là mụn rộp sinh dục, viêm niệu đạo. Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội do virus HSV gây ra. Người mắc bệnh tiến hành điều trị bệnh mụn rộp sinh dục phải theo đúng phương pháp. Tự chữa tại nhà thì bệnh mụn rộp sinh dục không thể tự khỏi được. Đây cũng là một trong những bệnh lý cực dễ lây, dễ nhiễm và khó chữa.

Nếu là bị viêm bao quy đầu kèm theo viêm niệu đạo thì phải đi thăm khám cẩn thận. Bác sĩ phải xem xét có phải là bị viêm niệu đạo do lậu, chlamydia hay các tác nhân khác. Tùy theo từng tình trạng khác nhau mà có cách chữa viêm bao quy đầu là gì tương ứng. Không phải lúc nào cũng dùng thuốc bôi bao quy đầu được.

Thuốc Hydrocortisone chữa viêm bao quy đầu hiệu quả không?

Một số người điều trị bệnh viêm bao quy đầu dùng thuốc bôi bao quy đầu là hydrocortisone. Đây là loại thuốc an toàn được ứng dụng trị viêm nhiễm đã lâu, được WHO chứng nhận sử dụng được. Cách sử dụng là dùng tay bôi trực tiếp thuốc lên vùng bị viêm nhiễm. Ngày nên thoa từ 2 – 3 lần.

Tuy nhiên, hydrocortisone không phải thuốc vạn năng, chỉ có tác dụng với viêm nhiễm thông thường. Nhiều nam giới không hề trải qua thăm khám mà tự ý đi mua thuốc về điều trị bệnh. Điều này là bởi tâm lý e ngại, thiếu tự tin nên ngại việc đi thăm khám bệnh.

Nếu nam giới bị viêm bao quy đầu do gặp phải các tác nhân vi khuẩn, virus hay các loại nấm thì không thể dùng hydrocortisone được. Thậm chí nếu trị bệnh dùng thuốc có thành phần nhiều cortisone kéo dài không tốt cho sức khỏe. Còn có trường hợp người bệnh bị ngứa bao quy đầu, kích ứng, rộp da, sưng đỏ, đau rát… sau khi dùng hydrocortisone. Do vậy kể cả trường hợp người bệnh bị viêm bao quy đầu thông thường cũng nên cẩn thận.

Một số người đang phải dùng thuốc chữa bệnh khác không được dùng thuốc có thành phần cortisone. Người mắc bệnh phải đi thăm khám thì bác sĩ mới kê thuốc dùng bôi bao quy đầu chính xác được.

Ngoài ra, với bệnh nhân bị viêm bao quy đầu do dài hay hẹp thì phải khắc phục lại. Bác sĩ có thể tiến hành nong bao quy đầu hay cắt bao quy đầu để tránh vướng víu và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm về sau. Nếu chỉ bôi thuốc thì lâu dài có thể tái phát bệnh lại nữa.

Với những thông tin trên về bệnh viêm bao quy đầu là gì hay dùng thuốc hydrocortisone bôi bao quy đầu hiệu quả không… thì hẳn nam giới đã hiểu rõ. Nên tiến hành chữa bệnh hiệu quả bằng cách đi thăm khám chuyên khoa. Nếu có điều gì chưa rõ thì người bệnh có thể gọi tới hotline 0865.776.663 hoặc vào mục Hỏi – đáp đặt câu hỏi kèm số điện thoại sẽ được các bác sĩ tư vấn  sức khỏe cụ thể kỹ lưỡng.


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM