Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Lượt xem: 420775
Lượt like: 10023
Chia sẻ: 201
BS. Phụ Khoa

BS. Phụ Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình- Phòng khám đa khoa - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (784 lượt đánh giá)
Quan hệ xong thấy dịch ra màu hồng là bệnh gì?

Quan hệ xong thấy dịch ra màu hồng là bị bệnh gì? Thời gian gần đây, chúng tôi có nhận được rất nhiều câu hỏi của chị em liên quan đến vấn đề này. Điển hình như trường hợp của bạn gái dưới đây:

Chào bác sĩ: Cháu là N., năm nay 22 tuổi, chưa lập gia đình nhưng cũng đã đi quá giới hạn. Chẳng là gần đây sau khi quan hệ xong, cháu thấy có ra dịch màu hồng, trong khi đó mọi lần là dịch màu trắng. Cháu thấy hiện tượng này rất lạ và rất lo lắng. Muốn hỏi bác sĩ rằng hiện tượng đó có phải là cháu bị bệnh gì hay không? Rất mong các bác sĩ giải đáp sớm giúp cháu ạ. Cháu cảm ơn”.

Chuyên gia sức khỏe giải đáp: Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của cháu và cảm ơn cháu đã tin tưởng. Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời của chúng tôi dành cho câu hỏi đó. Hãy cùng chúng tôi theo dõi.

Quan hệ xong thấy dịch ra màu hồng là bệnh gì?

Hiện tượng dịch ra màu hồng sau khi quan hệ là một trong những hiện tượng bất thường ở cơ quan sinh dục nữ, và điều đó được xảy ra do nhiều nguyên nhân:

Dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo

Quan hệ xong thấy dịch ra màu hồng thì rất có thể chị em bị viêm âm đạo. Viêm âm đạo là một bệnh lý viêm nhiễm cơ quan sinh dục phổ biến ở nữ giới. Bệnh có dấu hiệu là khí hư có màu và mùi bất thường, đau rát khi quan hệ, quan hệ xong thấy dịch ra màu hồng. Đây là tiền đề cho các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng,…nếu không được điều trị kịp thời.

Triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Đó là hiện tượng cổ tử cung bị viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm hoặc một số loại ký sinh trùng gây ra. Bệnh có những triệu chứng là quan hệ xong thấy có dịch ra màu hồng, đau khi giao hợp, đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, dịch tiết âm đạo ra nhiều bất thường,…Bệnh nếu không được chữa trị nhanh chóng thì khả năng sinh sản sau này cũng bị ảnh hưởng.

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là sự xuất hiện các khối lộ tuyến ở cổ tử cung bên ngoài âm đạo. Trong khi quan hệ, dương vật có thể va chạm vào khối lộ tuyến đó và gây chảy dịch màu hồng.

Hiện tượng của bệnh lạc nội mạc tử cung

Những mô nội mạc phát triển bên ngoài tử cung khiến cho vùng chậu bị viêm, bụng dưới đau. Do đó sau khi quan hệ tình dục, có dịch màu hồng tiết ra là điều không có gì lấy làm lạ.

Những bệnh lý lây qua đường tình dục

Một số bệnh lý lây qua đường tình dục như nhiễm nấm, bệnh xã hội như:  sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục đều có thể khiến cho dịch màu hồng tiết ra sau khi quan hệ. Quá trình quan hệ khiến âm đạo bị cọ sát mạnh, trong khi đó những bệnh lý này hầu hết xảy ra ở cơ quan sinh dục, những nốt mụn sùi ở trong âm đạo bị tổn thương khi cọ xát, do đó sẽ gây ra hiện tượng quan hệ xong thấy dịch tiết ra màu hồng. Những bệnh lý này nếu không được điều trị sớm thì sức đề kháng của người bệnh dễ bị suy giảm khiến cho các cơ thể dễ bị nhiễm các bệnh khác, cơ thể không được khỏe mạnh.

Nguyên nhân khiến dịch có màu hồng chảy ra sau khi quan hệ

Có khá nhiều nguyên nhân làm cho dịch tiết âm đạo có màu hồng chảy ra sau khi quan hệ, có thể do tác nhân vật lý hoặc tác nhân bệnh lý.

Tác nhân vật lý khiến dịch có màu hồng chảy ra sau quan hệ

Do rách màng trinh

Hầu hết phụ nữ ai cũng có màng trinh, đó là lớp màng ngay cửa âm đạo để ngăn vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Màng trinh này sẽ không bị rách nếu không thực hiện quan hệ tình dục. Và một số trường hợp sau khi quan hệ lần đầu sẽ có một chút dịch màu hồng chảy ra, nhiều người gọi đó là máu trinh. Đó là một tình trạng sinh lý bình thường nên chị em không cần lo lắng.

Do âm đạo bị khô khi quan hệ

Hiện tượng khô âm đạo là môi trường âm đạo không có đủ sự ẩm ướt vốn có. Hiện tượng này khiến cho nữ giới có cảm giác đau rát khi quan hệ, thậm chí sau quan hệ xong thấy có dịch màu hồng chảy ra.

Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh

Phụ nữ khi chuẩn bị bước vào giai đoạn mãn kinh sẽ thấy có dịch màu hồng tiết ra sau khi quan hệ. Đó là dấu hiệu rõ nét cho thấy phụ nữ chuẩn bị bước vào giai đoạn mãn kinh.

Do sự cọ xát quá mạnh trong khi quan hệ

Quan hệ mạnh khiến cả nam và nữ cảm thấy hưng phấn do đó rất nhiều cặp đôi thích kiểu quan hệ này. Tuy nhiên hình thức quan hệ này lại không hề tốt đối với nữ giới. Âm đạo nữ giới thường mềm và dễ bị tổn thương khi cọ xát. Vì vậy khi quan hệ tình dục quá mạnh sẽ khiến âm đạo bị tổn thương và rỉ máu. Nếu tổn thương nhẹ thì sau khi quan hệ sẽ thấy có dịch màu hồng chảy ra.

Quan hệ trước hoặc sau chu kỳ kinh nguyệt 1-2 ngày

Đối với nữ giới thường sẽ có máu báo kinh nguyệt được tiết ra trước ngày kinh từ 1-2 ngày, do vậy khi quan hệ tình dục, sự tác động mạnh của dương vật sẽ khiến máu này chảy ra với màu hồng hoặc gợn đỏ. Còn sau chu kỳ kinh nguyệt 1-2 ngày có xảy ra hiện tượng này thì do máu kinh chưa thật sự hết ở chu kỳ vừa rồi.

Tác nhân bệnh lý

Ngoài các tác nhân vật lý dẫn đến tình trạng quan hệ xong thấy có dịch tiết màu hồng chảy ra thì rất có thể cũng do bệnh lý gây ra.

Các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa

Việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và đúng cách sẽ khiến cho vi khuẩn gây hại có cơ hội xâm nhập, phát triển và gây bệnh ở vùng kín của chị em gây lên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung,…Những bệnh lý này không khó để điều trị nhưng nếu để tình trạng bệnh nặng thêm thì sẽ gây lên rất nhiều biến chứng nguy hiểm và tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Những bệnh lý qua đường quan hệ tình dục không an toàn

Các bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục là những bệnh lý khiến âm đạo nữ giới bị lở loét và chảy dịch sau khi quan hệ vì có sự cọ xát, tác động quá mạnh của dương vật.

Cách chữa trị quan hệ xong thấy dịch ra màu hồng

Tình trạng quan hệ xong thấy dịch ra màu hồng, đó là do tác nhân vật lý và bệnh lý gây ra. Do đó tùy vào từng nguyên nhân mà sẽ có những biện pháp điều trị khác nhau.

Đối với tác nhân vật lý

Nếu hiện tượng có dịch màu hồng chảy ra sau khi quan hệ mà do tác nhân vật lý gây ra thì chị em không cần lo lắng vì tình trạng đó sẽ sớm hết và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của phái yếu. Tuy nhiên chị em cũng cần hạn chế những việc đó, như là không nên quan hệ quá mạnh bạo với tần suất liên tục và chờ khi sạch máu kinh hãy quan hệ.

Đối với tác nhân bệnh lý

Với tác nhân bệnh lý thì dựa vào từng bệnh mà sử dụng phác đồ hợp lý theo chỉ dẫn của bác sĩ. Và hiện tại phòng khám đa khoa Bắc Ninh đang sử dụng những phương pháp điều trị tiên tiến chữa dứt điểm những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa và những bệnh lây qua đường tình dục làm cho dịch màu hồng chảy ra sau khi quan hệ, dùng cho cả bệnh ở giai đoạn nhẹ đến giai đoạn nặng.

Trong trường hợp do viêm nhiễm phụ khoa

Điều trị viêm âm đạo: công nghệ Silk Lander đang là phương pháp chủ chốt trong điều trị viêm âm đạo. Công nghệ này dựa trên các liệu pháp vật lý và vận dụng phương pháp tinh lọc khí dung giúp rửa sạch hiệu quả những ổ viêm bên trong âm đạo mà không gây tổn thương hay chảy máu.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung: Kỹ thuật trị liệu cổ tử cung dao PFA được sử dụng điều trị triệt để viêm lộ tuyến cổ tử cung. Kỹ thuật có những ưu điểm như: không gây tổn hại đến kết cấu xung quanh, bảo toàn hoàn chỉnh tử cung, bảo tồn khả năng sinh đẻ , đồng thời còn có thể cầm máu và thúc đẩy tái tạo tế bào, bảo toàn tính đàn hồi của cổ tử cung sau khi phẫu thuật

Điều trị lạc nội mạc tử cung: phương pháp 7 độ làm sạch âm đTo là phương pháp được ra đời để điều trị căn bệnh này. Phương pháp được đánh giá cao bởi những ưu điểm nó mang lại: điều trị tận gốc, không tái phát, bảo toàn khả năng sinh sản, hạn chế xâm lấn, ít đau,….

Với các bệnh lý do quan hệ tình dục không an toàn

Bệnh sùi mào gà: quang động lực ALA-PDT là lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ trong điều trị sùi mào gà. Phương pháp này có thể ngăn chặn sự phát triển của các mô da và các khối u xơ, tiêu diệt virus và xây dựng hệ miễn dịch tốt. Với độ an toàn cao, thời gian điều trị ngắn, không gây đau đớn, không xâm lấn là những ưu điểm mà phương pháp này có được, đánh bật các phương pháp truyền thống khác.

Bệnh mụn rộp sinh dục: Liệu pháp nuốt gen là phương pháp được các bác sĩ đặt lòng tin trong điều trị bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là một phương pháp điều trị toàn diện, đa chiều, không tác dụng phụ, bảo vệ chức năng sinh lý, hồi phục nhanh, đảm bảo mang lại kết quả cao khi điều trị mụn rộp sinh dục.

Bệnh lậu: Kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA hiện đang là phương pháp tối ưu trong điều trị bệnh lậu. Phương pháp này đem đến hiệu quả điều trị rõ rệt, chữa tận gốc và không có tác dụng phụ, khắc phục được hết những nhược điểm mà các phương pháp truyền thống để lại.

Lời khuyên của bác sĩ: Tình trạng quan hệ xong thấy dịch ra màu hồng trong trường hợp của cháu có khả năng cao là do bệnh lý gây lên. Do vậy, cháu cần đi thăm khám sớm để được các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và điều trị ngay, tránh để lâu khiến khả năng sinh sản bị ảnh hưởng.

Bài viết là những giải đáp quanh vấn đề “Quan hệ xong thấy dịch ra màu hồng là bị bệnh gì?”. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giải đáp được thắc mắc của chị em khi gặp phải hiện tượng này. Chị em nếu có thắc mắc hoặc muốn hỏi thêm xin vui lòng liên hệ với tư vấn sức khỏe qua khung chat tư vấn bên dưới đây để được giải đáp miễn phí.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : Đặng Lợi
Ngày viết : 04/11/2020
Tên gọi khác:
Thuộc khoa bệnh:
Phát sinh nhiều đối tượng:
Nguyên nhân thường gặp:
Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!
Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM