Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Lượt xem: 27987
Lượt like: 10023
Chia sẻ: 201
Bác sĩ Chuyên Khoa

Bác sĩ Chuyên Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Ngoại khoa - Phòng Khám Đa Khoa - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (348 lượt đánh giá)
Tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? Cách điều trị

Nam giới tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? Triệu chứng tiểu nhiều không chỉ gây bất tiện mà còn có thể là dấu hiệu bệnh lý. Có rất nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm gây ra tình trạng tiểu nhiều lần. Nam giới mà gặp hiện tượng này thì nên đi thăm khám để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nam giới tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần trong ngày rất có thể là một dấu hiệu bệnh lý. Thông thường một người tùy theo tình trạng sức khỏe, lượng nước, dung tích bàng quang mà sẽ có khoảng thời gian đi tiểu khác nhau. Tần suất đi tiểu phụ thuộc nhiều vào thói quen của người đó.

Khi một người đột nhiên cảm thấy buồn tiểu nhiều lần hơn thì có thể do nhiều nguyên nhân. Có thể do người đó đã uống quá nhiều nước nên thận hoạt động lọc máu mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên khả năng rất cao là do nguyên nhân bệnh lý. Trong số đó, tiểu nhiều lần có thể là các bệnh sau:

Viêm nhiễm đường tiết niệu

Viêm nhiễm đường tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra với các cơ quan bao gồm niệu đạo, bàng quang, ống dẫn nước tiểu, thận… Tùy theo mức độ viêm nhiễm khác nhau mà bệnh sẽ nặng tương ứng. Nhẹ nhất là viêm niệu đạo thường do rất nhiều nguyên nhân.

Viêm niệu đạo có thể do tác nhân vi khuẩn thông thường. Khi niệu đạo mất cân bằng hoặc có tổn thương dần dần sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì thế người bệnh sẽ bị viêm niệu đạo. Triệu chứng phổ biến là đi tiểu nhiều, tiểu lắt nhắt. Có thể bị đau khi tiểu. Nếu không điều trị thì bệnh sẽ nặng hơn và có thể bị tiểu ra máu.

Bệnh lậu

Bệnh viêm niệu đạo do lậu thì cũng chính là bệnh lậu. Lậu là một bệnh lý có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. Người mắc bệnh lậu chủ yếu là do quan hệ tình dục với người mang vi khuẩn. Khuẩn lậu cầu có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae. Chúng thường gắn với nhau tạo thành cấu trúc song cầu khuẩn.

Triệu chứng của bệnh lậu có thể xuất hiện nhanh chóng sau 3 – 5 ngày nhiễm khuẩn. Vi khuẩn lậu có sự xâm nhập và phát triển với tốc độ cực nhanh. Chúng nhân đôi mỗi 15 phút một lần. Và nam giới bị mắc bệnh lậu sẽ xuất hiện tình trạng tiểu nhiều sau 3 – 5 ngày.

Người mắc bệnh lậu còn bị tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, dương vật chảy mủ, tiểu đau và nóng buốt. Có khi quan sát lỗ niệu đạo thấy sưng đỏ và đau rát. Nam giới có thể còn bị cường dương, khi quan hệ thì đau đớn. Nhất là mỗi khi dương vật căng lên thì càng đau do tác động tới đường niệu đạo. Nếu không điều trị sau khoảng 1 tháng là lậu chuyển mãn tính với triệu chứng nhẹ đi.

Bệnh Chlamydia

Chlamydia là một trong số những bệnh xã hội khá phổ biến. Hơn nữa chlamydia rất hay đi kèm với bệnh lậu. Vì thế người mắc bệnh phải thăm khám lậu hết sức cẩn thận để tránh nguy cơ bệnh. Chlamydia là một bệnh có nguy cơ hàng đầu gây vô sinh ở cả nam lẫn nữ.

Triệu chứng chlamydia cũng khá tương tự khi gây viêm niệu đạo đầu tiên. Tuy nhiên sau đó chlamydia có thể nhẹ bớt nhưng thực ra là đang tấn công vào sâu hơn. Ở nam giới chlamydia có thể tấn công vào tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống phóng tinh… Tổn hại hay bít tắc tại các cơ quan này đều gây ra vô sinh nam.

Chlamydia do vi khuẩn chlamydia trachomatis gây ra. Phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nếu không những biến chứng sẽ rất nặng nề. Đặc biệt nếu chlamydia lây cho nữ giới thì nguy cơ vô sinh ở cả vợ và chồng là rất cao.

Các bệnh thận, bàng quang

Có rất nhiều bệnh lý khác nhau như sỏi thận, sỏi bàng quang… Dù không liên quan tới viêm nhiễm nhưng các bệnh này vẫn gây tiểu nhiều lần. Ngoài ra cũng có thể là thận đang hoạt động kém đi do tổn thương, do tuổi tác… Nếu triệu chứng tiểu nhiều lần chỉ xuất hiện một lần thì không đáng ngại. Nếu nam giới tiểu nhiều lần trong ngày kéo dài nhiều ngày liên tiếp thì cần đi khám.

Khám tiểu nhiều lần trong ngày tại đâu?

Người mắc bệnh có thể đi khám tại khoa tiết niệu thuộc các phòng khám, bệnh viện. Hoặc có thể chọn những nơi có khám viêm niệu đạo đều có thể. Tại Bắc Ninh có phòng khám đa khoa Bắc Ninh là một địa chỉ uy tín tin cậy để khám tiểu nhiều lần trong ngày.

Bệnh nhân tới nơi đây sẽ được thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả an toàn uy tín. Đa số người mắc bệnh liên quan tới tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu đau đều tới nơi đây khám. Vì bệnh thuộc đường tiểu thuộc vùng kín khá nhạy cảm nên rất ít người chủ động khám khi bệnh nhẹ.

Tùy theo tình trạng mà người bệnh mắc phải bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị tương ứng. Bệnh lậu, chlamydia hay viêm niệu đạo ở nam giới thông thường phòng khám đều chữa được. Đa số nam giới đã tới nơi đây điều trị đều rất hài lòng về hiệu quả chữa bệnh.

Nếu người bệnh lo lắng việc khám điều trị tiểu nhiều lần trong ngày ở nam giới có thể liên hệ Tư vấn sức khỏe 24h. Ngoài ra cũng có thể trực tiếp nhắn tin với bác sĩ trong khung tư vấn. Có điều gì bất thường sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : CEO
Ngày viết : 26/07/2019
Tên gọi khác:
Thuộc khoa bệnh:
Phát sinh nhiều đối tượng:
Nguyên nhân thường gặp:
Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!
Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM