Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Lượt xem: 34897
Lượt like: 10023
Chia sẻ: 201
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám Phòng Khám Đa Khoa - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (989 lượt đánh giá)
Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn hiện nay?

Xét nghiệm bệnh lậu là gì? Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Đây là những thông tin rất quan trọng vì người mắc bệnh lậu cần phải được thăm khám sức khỏe cẩn thận. Nếu không thăm khám cẩn thận thì nguy cơ bệnh lậu mãn tính và biến chứng rất cao.

Xét nghiệm bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu có tác nhân là vi khuẩn song cầu Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Đa phần người mắc bệnh lậu chủ yếu là lây nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn. Vi khuẩn lậu cầu khi xâm nhập vào cơ thể sẽ vào máu và phát triển rất nhanh chóng. Người mắc bệnh lậu có biểu hiện chỉ sau 3 – 5 ngày nhiễm khuẩn.

Biểu hiện của bệnh lậu ban đầu chính là những triệu chứng khi bị viêm niệu đạo. Biểu hiện bệnh lậu với viêm niệu đạo thông thường hay do tác nhân khác rất khó phân biệt. Do vậy xét nghiệm bệnh lậu để chẩn đoán chính xác là điều rất cần thiết.

Người mắc bệnh lậu còn có một đặc điểm khác đó là khả năng kháng thuốc mạnh mẽ. Việc điều trị bệnh lậu có thể gặp phải tình trạng kháng thuốc dẫn tới kéo dài liệu trình lâu. Thậm chí có cả khuẩn siêu lậu kháng mọi phác đồ điều trị an toàn.

Xét nghiệm bệnh lậu chính là phương pháp nhằm mục đích phát hiện bệnh lậu. Đồng thời giúp bác sĩ phát hiện giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe, biến chứng… Hơn nữa còn giúp bác sĩ nắm được bệnh nhân có phải đang bị mắc siêu lậu khó điều trị không.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Để xét nghiệm bệnh lậu thì không khó, đa phần áp dụng phương pháp soi bệnh phẩm trực tiếp. Đa số người mắc bệnh lậu sẽ được áp dụng phương pháp này. Thực tế thì bệnh lậu sẽ có biểu hiện chỉ sau từ 3 – 5 ngày. Do đó việc xét nghiệm rất dễ dàng. Có một số phương pháp xét nghiệm bệnh lậu chủ yếu sau:

Xét nghiệm soi tươi mẫu bệnh phẩm

Đây là phương pháp xét nghiệm bệnh lậu phổ biến nhất. Người mắc bệnh lậu sẽ bị chảy mủ ở vùng kín. Đây chính là mẫu bệnh phẩm để soi tươi tìm khuẩn lậu rõ ràng nhất. Dịch vùng kín của nam giới có thể là dịch niệu đạo, tương tự ở nữ giới sẽ là dịch âm đạo.

Bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch tại vị trí vùng kín tương ứng với từng bệnh nhân. Sau đó soi tươi mẫu vật đã được xử lý và nhuộm màu theo đúng quy trình. Khuẩn lậu cầu là loại khuẩn có bắt màu, khi soi bác sĩ sẽ thấy rất rõ. Khuẩn lậu cầu tồn tại ngay bên trong và ngoài các tế bào đa nhân. Đây là đặc điểm của khuẩn lậu rất đặc trưng trong xét nghiệm. Phương pháp này vẫn được áp dụng ở mọi cơ sở y tế điều trị bệnh. Kết quả xét nghiệm rất chính xác và có giá trị kết luận cao.

Xét nghiệm nuôi cấy khuẩn lậu

Thông thường với những trường hợp mà lậu mãn tính, lậu quá ít không đủ bắt màu nhuộm bác sĩ sẽ lấy mẫu thử rồi nuôi cấy để phân lập khuẩn. Sau một thời gian nhất định nếu mẫu thử chứa khuẩn lậu sẽ phát triển đủ để làm xét nghiệm. Khi đó bác sĩ sẽ xem xét được người bệnh có đang mắc lậu hay không và mắc ở tình trạng nào.

Ngoài những phương pháp trên bệnh nhân còn phải xét nghiệm bệnh lậu phân biệt với nhiều bệnh khác. Điển hình như bệnh chlamydia, viêm niệu đạo do nấm, do vi khuẩn thông thường, tụ cầu, liên cầu … Ngoài ra còn cần chẩn đoán phân biệt với các bệnh lây qua đường tình dục khác nữa. Do đó nếu đi xét nghiệm bệnh lậu nên chọn những cơ sở chuyên khoa bệnh xã hội.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe nên phải đi thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Chọn một cơ sở y tế xét nghiệm bệnh lậu uy tín là rất quan trọng. Người bệnh nên tiến hành thăm khám bệnh càng sớm càng tốt. Hãy chọn những địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín.

Hiện nay người bệnh có thể tới phòng khám đa khoa Bắc Ninh để xét nghiệm bệnh lậu. Trong số những cơ sở chữa bệnh xã hội hiện nay thì phòng khám đa khoa Bắc Ninh là nơi rất uy tín. Có rất nhiều người bệnh đã tới khám và phản hồi cực tốt về hiệu quả điều trị.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu? Phòng khám đa khoa Bắc Ninh  là địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín, nhanh chóng vì nơi đây có rất nhiều ưu điểm lớn. Điển hình như:

Phòng khám đầu tư máy móc xét nghiệm hiện đại, chính xác nhất

Phòng khám đa khoa Bắc Ninh có sự đầu tư trang thiết bị kỹ lưỡng. Máy siêu âm, máy phân tích mẫu bệnh phẩm, máy phân tích miễn dịch… Những loại máy móc thiết bị giúp đảm bảo xét nghiệm chính xác và nhanh chóng. Người bệnh sẽ được xét nghiệm bệnh nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Phòng khám có đội ngũ nhân viên y tế chất lượng cao

Chuyên viên xét nghiệm bệnh lậu tại phòng khám đa khoa Bắc Ninh đều là người đã đào tạo bài bản. Với chuyên môn chính xác, tay nghề cẩn thận, tỉ mỉ, vững vàng đảm bảo kết quả chuẩn nhất. Những bác sĩ đọc kết quả xét nghiệm cũng là những vị đã công tác tại viện lớn như Bạch Mai, đa khoa tỉnh… Do vậy người bệnh hoàn toàn yên tâm kết quả xét nghiệm chuẩn xác nhất.

Thời gian làm việc linh hoạt

Giờ hoạt động của phòng khám từ 8h đến 20h hàng ngày (cả ngày lễ tết), người bệnh hoàn toàn có thể chủ động về thời gian. Ngoài ra phòng khám còn có dịch vụ đăng ký khám online trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nữa về thời gian cùng với những gói ưu đãi hấp dẫn.

Hiện nay phòng khám bệnh lậu Bắc Ninh đã và đang sử dụng kỹ thuật phục hồi gen DHA trong điều trị bệnh lậu. Phương pháp này dựa trên nguyên lý diệt tận gốc vi khuẩn lậu kết hợp với việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Kỹ thuật phục hồi gen DHA là phương pháp điều trị bệnh lậu hiện đại đã được kiểm chứng về hiệu quả chữa bệnh, với những ưu điểm vượt trội như:

  • Chỉ trong một liệu trình điều trị bằng kỹ thuật ghen DHA là mầm bệnh có thể được tiêu diệt.
  • Làm kích hoạt nhanh dược lực của thuốc và phá vỡ cấu trúc tế bào bệnh.Tiêu diệt tận gốc mầm bệnh và ngăn chặn khả năng tái phát
  • Phương pháp DHA chữa trị dựa trên cơ chế tự miễn dịch của cơ thể, nên hạn chế dùng thuốc kháng sinh để không để lại di chứng nào khi điều trị bệnh.
  • Giúp cơ thể sản sinh ra kháng thể và làm thúc đẩy tiêu viêm ổ bệnh.

Nếu quan tâm tới việc xét nghiệm bệnh lậu ở đâu thì người bệnh nên chủ động đi thăm khám. Nếu bạn sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh có thể đến phòng khám đa khoa Bắc Ninh hoặc click vào khung chat tư vấn bệnh lậu bên dưới đây để được các bác sĩ chuyên khoa khám và chữa trị bệnh sớm nhất. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả khám, chẩn đoán và điều trị bệnh tốt nhất có thể.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : CEO
Ngày viết : 22/11/2021
Tên gọi khác:
Thuộc khoa bệnh:
Phát sinh nhiều đối tượng:
Nguyên nhân thường gặp:
Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!
Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM