Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Lượt xem: 30160
Lượt like: 10023
Chia sẻ: 201
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám Phòng Khám Đa Khoa - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (888 lượt đánh giá)
Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền, xét nghiệm ở đâu?

Xét nghiệm bệnh giang mai là cách chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân và phát hiện kịp thời bệnh giang mai. Số lượng người mắc phải căn bệnh này đang ngày càng tăng nhanh. Vậy nên “xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu ? Chi phí xét nghiệm giang mai bao tiền ?” đang được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là những chia sẻ hữu ích về những thắc mắc trên.

‍Xét nghiệm bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội hình thành bởi khuẩn Treponema Pallidum. Bệnh có thể lây lan nhanh chóng qua đường tình dục, qua các vết thương hở, qua truyền máu hoặc mẹ truyền sang con. Đây là một căn bệnh khá nhạy cảm nhưng nếu không điều trị nó sẽ ảnh hưởng ngày một lớn đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

Người bệnh khi có những biểu hiện như phát ban khắp người, bộ phận sinh dục nổi hạch và sưng,…thì nên đến cơ sở y tế để xét nghiệm giang mai xem có mắc bệnh hay không.

Xét nghiệm bệnh giang mai là gì? Xét nghiệm giang mai là cách giúp bạn phát hiện bệnh giang mai nhanh nhất hiện nay. Đồng thời nó cũng cho biết tình trạng bệnh phát triển như thế nào để có cách điều trị phù hợp. Xét nghiệm giang mai sẽ cung cấp thông tin bệnh án cụ thể hơn.

Xét nghiệm giang mai được hiểu đơn giản là làm các xét nghiệm máu để phát hiện kháng thể khuẩn giang mai. Hiện nay, có những xét nghiệm phổ biến như xét nghiệm RPR, xét nghiệm VDRL, xét nghiệm FTA – ABS và xét nghiệm TPHA định tính, định lượng. Mỗi xét nghiệm có cách tiến hành riêng nhưng đều có mục đích chẩn đoán mọi người có mắc bệnh giang mai không.

Các cách xét nghiệm bệnh giang mai

Bệnh giang mai có ảnh hưởng lớn đến người bệnh và những người xung quanh, đặc biệt là bạn tình khi quan hệ. Bạn cần làm xét nghiệm và có hiểu biết về những xét nghiệm giang mai hiệu quả hiện nay.

Xét nghiệm huyết tương nhanh (RPR)

Xét nghiệm rpr là một xét nghiệm không đặc hiệu được thực hiện với mục đích sàng lọc phát hiện ra kháng thể khuẩn giang mai trong máu của người bệnh. Bởi khi bị nhiễm khuẩn, bên trong cơ thể người bệnh sẽ sản sinh ra nhiều kháng thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn.

  • Bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân làm xét nghiệm giang mai RPR khi phát hiện trên cơ thể người bệnh có vết lở loét hay phát ban giống giang mai.
  •  Xét nghiệm rpr đơn giản là lấy máu bệnh nhân đem đi xét nghiệm xem có nhiễm khuẩn giang mai hay không. Thông qua xét nghiệm máu nếu hệ miễn dịch của một người có những kháng thể chống khuẩn giang mai xuất hiện thì bệnh nhân đang mắc bệnh này.
  • Để tiến hành xét nghiệm, bác sĩ sẽ sử dụng xâm lấn tối thiểu, tiêm vào tĩnh mạch để tránh rủi ro. Các bạn có thể bị đau nhức, sưng khi xét nghiệm hãy chườm đá lên khu vực đó.

Xét nghiệm VDRL

Xét nghiệm VDRL là phương pháp xét nghiệm được sử dụng trong ngành Y, là xét nghiệm máu để phát hiện một số bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt được sử dụng nhiều để chẩn đoán mắc bệnh giang mai, có thể cho ra kết quả âm tính hoặc dương tính.

  • Cách xét nghiệm giang mai này là phương pháp sàng lọc bệnh xã hội chính xác, có độ nhạy cảm cao. Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh giang mai, bạn có thể đến cơ sở y tế yêu cầu xét nghiệm máu VDRL.
  • Bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu ở tĩnh mạch, thường sẽ là ở khủy tay. Máu sẽ được đem đi xét nghiệm để phát hiện kháng thể chống khuẩn giang mai.
  • Nếu kết quả âm tính thì bạn không mắc bệnh còn dương tính là bạn mắc bệnh, cần được điều trị. Phương pháp này dựa trên phản ứng nhạy, đơn giản, dễ làm và đem lại kết quả chính xác.

Xét nghiệm hấp thụ kháng thể Treponemal huỳnh quang (FTA – ABS)

  • Các huỳnh quang hấp thụ kháng thể Treponemal thử nghiệm là thực hiện một xét nghiệm máu để kiểm tra sự hiện diện của vi khuẩn gây bệnh giang mai.
  • Thực hiện xét nghiệm này bệnh nhân không cần phải chuẩn bị gì, chỉ cần làm theo những hướng dẫn của bác sĩ. Các triệu chứng của giang mai không phải lúc nào cũng rõ ràng nên bạn cần làm xét nghiệm FTA – ABS để chẩn đoán chính xác. Đây cũng là quy trình thay thế khi xét nghiệm TPHA dương tính trung gian do một số bệnh lý khác gây ra kết quả dương tính.
  • Lấy máu xét nghiệm hấp thụ kháng thể sẽ xác định xem trong máu có kháng thể chống lại khuẩn giang mai hay không. Kháng thể là các protein được tạo ra từ hệ miễn dịch khi các khuẩn, chất độc hại xuất hiện. Điều này cho thấy nếu mắc bệnh giang mai sẽ có kháng thể tương ứng.
  • FTA – ABS cho kết quả dương tính là bạn đang mắc bệnh giang mai, âm tính là không mắc bệnh. Kết quả dương tính có thể được duy trì ngay cả khi bạn đang điều trị bệnh.

Xét nghiệm TPHA

Xét nghiệm giang mai tìm kháng thể đặc hiệu trong máu TPHA phổ biến có hai loại TPHA định tính và TPHA định lượng. Xét nghiệm giang mai TPHA là xét nghiệm dựa trên quá trình đông máu của các tế bào hồng cầu nhạy cảm với vi khuẩn giang mai bằng việc tìm ra các kháng thể bên trong máu của bệnh nhân. Cùng với các triệu chứng và việc khám lâm sàng chẩn đoán chính xác trường hợp mắc bệnh giang mai.

Quá trình xét nghiệm máu đơn giản, bác sĩ sẽ lấy máu trên cánh tay bạn rồi đem đi xét nghiệm phân tích thêm. Xét nghiệm TPHA định tính và định lượng là một phản ứng, một bước trong xét nghiệm giang mai. Thực hiện các xét nghiệm định tính, định lượng sẽ có kết quả nhiễm bệnh dương tính và không nhiễm bệnh âm tính.

Lưu ý: Các xét nghiệm giang mai trên cần được thực hiện trong phòng xét nghiệm vi sinh. Phải được thực hiện bởi các bác sĩ đã qua đào tạo chuyên sâu, đã có chứng chỉ trong ngành vi sinh. Đặc biệt, người phân tích và chẩn đoán kết quả phải có trình độ đại học trở lên và có kinh nghiệm chuyên môn cao.

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu?

Các bạn có thể thực hiện xét nghiệm giang mai ở bất cứ cơ sở y tế nào có dịch vụ này và điều trị bệnh giang mai. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác bạn nên chọn những địa chỉ uy tín đa dạng các phương pháp xét nghiệm, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, cơ sở, thiết bị hiện đại, chất lượng dịch vụ được bệnh nhân đánh giá cao.

Hiện nay, Phòng khám bệnh giang mai Bắc Ninh đang là địa chỉ xét nghiệm giang mai, điều trị bệnh xã hội uy tín cho người dân Bắc Ninh và các tỉnh thành lân cận. Là nơi hội tụ đầy đủ tất cả các yêu cầu về một cơ sở y tế chất lượng.

Tại phòng khám, các bác sĩ chuyên khoa đều tốt nghiệp các trường Y danh tiếng, có chuyên môn cao và kinh nghiệm sử dụng thành thạo các phương pháp xét nghiệm giang mai RPR, TPHA,…Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm chất lượng của đội ngũ y bác sĩ.

Bên cạnh đó, với sự đầu tư về cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại đã giúp bác sĩ thực hiện xét nghiệm nhanh chóng theo đúng quy trình xét nghiệm của Bộ Y tế. Đảm bảo mang đến kết quả xét nghiệm chính xác, rõ ràng.

Ngoài ra, sau xét nghiệm, nếu được chẩn đoán mắc bệnh giang mai, các bạn còn được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Liệu pháp miễn dịch tổng hợp loại bỏ hoàn toàn các xoắn khuẩn giang mai, ngăn ngừa bệnh tái phát đang được phòng khám áp dụng để điều trị bệnh hiệu quả.

Xét nghiệm giang mai ở phòng khám không chỉ cho ra kết quả nhanh chóng, chuẩn xác mà còn có chi phí hợp lý. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thăm khám, điều trị ở đây.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền?

Ngoài việc nên xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu thì chi phí xét nghiệm giang mai cũng là vấn đề chung của nhiều bệnh nhân. Theo phân tích của các bác sĩ chuyên khoa thì chi phí xét nghiệm giang mai không có con số cụ thể, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố dưới đây. Dựa vào những yếu tố này bạn có thể ước chừng được chi phí và biết nó bao gồm những khoản nào:

Chi phí thăm khám, xét nghiệm ban đầu

Một trong những bước cơ bản khi đến với các cơ sở sở y tế là thăm khám và làm những xét nghiệm sơ bộ ban đầu. Bằng việc thăm hỏi tình trạng của bệnh nhân và yêu cầu thực hiện các xét nghiệm phù hợp, bác sĩ và cả bệnh nhân mới nắm rõ được bạn có mắc giang mai hay không và bệnh đang ở giai đoạn nào. Chi phí xét nghiệm giang mai bao gồm phí thăm khám, xét nghiệm máu của người bệnh.

Tình trạng của bệnh

Bệnh giang mai được diễn ra với nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi một giai đoạn lại có những biểu hiện nặng nhẹ khác nhau. Để chẩn đoán chính xác cần có những cách xét nghiệm và điều trị cụ thể.

Xét nghiệm giang mai và điều trị giang mai ở giai đoạn nặng sẽ mất nhiều thời gian để phát hiện, chữa trị hết bệnh, dẫn đến chi phí cao hơn. Còn nếu như bệnh ở giai đoạn đầu, xét nghiệm nhận biết và chữa trị sẽ nhanh chóng và mất ít chi phí.

Cơ sở y tế thực hiện

Với những cơ sở uy tín, sử dụng những máy móc thiết bị hiện đại, tiến tiến, thực hiện theo đúng quy trình xét nghiệm, cho kết quả nhanh chóng sẽ có chi phí cao hơn những cơ sở kém chất lượng. Thêm nữa, mỗi một cơ sở có đội ngũ bác sĩ khác nhau, điều kiện cơ sở vật chất khác nhau và định giá xét nghiệm khác nhau nhưng vẫn tuân theo quy định mà Bộ y tế quy định.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn xét nghiệm ở những cơ sở không uy tín, cho kết quả không chính xác sẽ khiến bạn một là mất tiền điều trị khi không có bệnh, hai là có bệnh mà không điều trị kịp thời. Ở trường hợp 2, nếu để bệnh nặng thì sẽ tốn nhiều chi phí chữa trị sau này hơn.

Sức khỏe của bệnh nhân

Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt, thuận tiện để lấy máu, có sức đề kháng tốt thì quá trình lấy máu và xét nghiệm sẽ đơn giản, nhanh chóng, chi phí thấp hơn. Còn với những người đang mắc một số bệnh lý thì để có kết quả xét nghiệm giang mai chính xác cần phải làm nhiều xét nghiệm, sẽ tốn nhiều chi phí.

Các khoản phí khác

Để ước lượng chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền thì bạn cũng đừng quên phí tái khám, phí giường bệnh, phí thuốc thang hỗ trợ,….

Bài viết trên đã cung cấp thông tin giải đáp thắc mắc “Xét nghiệm giang mai ở đâu? Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu bao tiền?”. Hy vọng qua đây các bạn sẽ có những thông tin hữu ích khi mắc căn bệnh nhức nhối này. Nếu bạn còn những câu hỏi thắc mắc về bệnh giang mai hay như các xét nghiệm bệnh xã hội khác hãy click vào khung chat bên dưới đây để được tư vấn bệnh giang mai miễn phí.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : CEO
Ngày viết : 22/12/2020
Tên gọi khác:
Thuộc khoa bệnh:
Phát sinh nhiều đối tượng:
Nguyên nhân thường gặp:
Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!
Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM