Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Lượt xem: 97890
Lượt like: 10023
Chia sẻ: 201
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám Phòng Khám Đa Khoa - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (325 lượt đánh giá)
Chi phí điều trị phương pháp ala-pdt bao nhiêu tiền?

Ala-pdt là một phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến được rất nhiều cơ sở y tế tin tưởng và thực hiện. Tuy nhiên ALA-PDT là gì thì rất nhiều người chưa hiểu rõ và cũng không biết chi phí điều trị bằng phương pháp ALA-PDT bao nhiêu tiền. Đó cũng là câu hỏi của một bệnh nhân giấu tên và nhiều trường hợp khác gửi đến chúng tôi nhờ tư vấn:

“Xin chào bác sĩ, tôi xin vào thẳng vấn đề. Dạo gần đây vùng kín của tôi có mọc lên các nốt sùi và tôi có đi khám ở bệnh viện công thì họ chẩn đoán rằng tôi bị bệnh sùi mào gà và có thể điều trị dứt điểm bằng phương pháp ALA-PDT. Tuy nhiên tôi chưa biết đó là phương pháp gì và chi phí bao nhiêu nên muốn xin ý kiến của bác sĩ để tham khảo. Mong rằng các bác sĩ sẽ giải đáp sớm giúp tôi.”

Chuyên gia sức khỏe giải đáp: Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến với chúng tôi. Về câu hỏi đó, chúng tôi có câu trả lời qua bài viết sau đây. Mời bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi.

Phương pháp ALA-PDT là gì?

ALA-PDT là một phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến. Phương pháp này được đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem đến. Tính đến thời điểm hiện tại thì nó vẫn được đánh giá là liệu pháp lâm sàng có hiệu quả cao nhất trong các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hay những bệnh lý do virus HPV gây ra.

Nguyên lý hoạt động

Phương pháp hoạt động tùy vào tác động qua lại bởi ánh sáng chất cảm quang, oxy nhằm khắc phục trường hợp tăng sinh của những mô da, tiêu diệt virus HPV làm chúng teo đi từ sâu bên trong tế bào.

Đồng thời làm giảm dần sự sinh sôi, phát triển của các nốt sùi mào gà, khiến chúng bị tổn thương, dần dần chết và rụng đi, tiêu diệt mầm bệnh và khôi phục hình dạng và chức năng ban đầu nhưng không làm tổn thương, ảnh hưởng đến các mô xung quanh.

Điều trị phương pháp ALA-PDT có đau không?

Bởi vì đây là một phương pháp điều trị tiên tiến, do vậy nó sẽ bao gồm tất cả những ưu điểm vượt trội và không gây đau cho người bệnh. Vì thế người bệnh được sử dụng phương pháp này có thể đặt lòng tin vào nó.

Độ an toàn cao

Chất cảm quang khi vào đến mô đích sẽ có xảy ra phản ứng quang động học tại chỗ khi đạt đến một nồng độ nhất định và ánh sáng chiếu đủ. Với những nơi không được chiếu sáng thì sẽ không có phản ứng xảy ra. Vì thế không gây tổn thương cho những nơi mà ánh sáng không chiếu đến và bảo toàn được chức năng của các bộ phận bị virus HPV tấn công.

Hiệu quả điều trị cao và điều trị triệt để

Các phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống chỉ có thể điều trị tức thời còn ALA-PDT có nguyên lý hoạt động hiện đại, thấm sâu vào bên trong giúp tiêu diệt mầm mống gây bệnh, không để lại biến chứng nguy hiểm trong và sau khi điều trị. Ngoài ra phương pháp còn được cải tiến để kích thích cơ thể sản sinh sức đề kháng, nâng cao tối đa hiệu quả điều trị. Theo một số thống kê cho biết, hiệu quả điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT lên đến 98,5%.

Hồi phục nhanh, tính thẩm mỹ cao

Phương pháp có thể đảm bảo hồi phục nhanh chóng, không cần nằm viện theo dõi lâu. Đặc biệt khi sử dụng phương pháp này điều trị sùi mào gà xong thì sẽ không để lại bất cứ vết sẹo nào.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Phương pháp ALA-PDT chỉ cần 1 lần điều trị, vì thế có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc điều trị bệnh.

Chi phí điều trị bằng phương pháp ALA-PDT bao nhiêu tiền?

ALA-PDT là một phương pháp tiên tiến cho nên nhiều người sợ rằng sẽ tốn nhiều tiền. Tuy nhiên vẫn chưa có một số liệu nào cụ thể về chi phí điều trị bằng phương pháp này, bởi vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nó: cơ sở y tế thực hiện, chi phí khám lâm sàng, tình trạng sức khỏe người bệnh, bác sĩ thực hiện, giai đoạn của bệnh, chi phí tái khám,…

Cơ sở y tế thực hiện

Phương pháp ALA-PDT có thể cơ sở y tế nào cũng có thể áp dụng, tuy nhiên phương pháp thực sự hữu ích chỉ khi đi được bác sĩ có tay nghề cao, trình độ chuyên môn tốt. Mà điều đó chỉ có ở những cơ sở y tế có uy tín. Vì vậy những cơ sở y tế đó thường có mức chi phí cao hơn so với những cơ sở y tế khám chui lủi. Tuy nhiên những cơ sở y tế có uy tín thường đảm bảo được sự an toàn cho người bệnh.

Chi phí khám lâm sàng

Khám lâm sàng là khám tổng quát xem người bệnh có đủ sức khỏe để thực hiện điều trị bằng phương pháp ALA-PDT không, hay cơ thể còn có những bệnh nào khác hay không. Chi phí này thường rất ít so với chi phí điều trị, nhưng ít hay nhiều là tùy thuộc vào cơ sở y tế.

Tình trạng sức khỏe người bệnh

Tình trạng sức khỏe người bệnh ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí điều trị. Một người có sức khỏe tốt, cơ thể chỉ mắc bệnh sùi mào gà thì thời gian điều trị sẽ ngắn nên chi phí sẽ ít. Còn những người bị mắc phải nhiều bệnh khác nữa thì bác sĩ cần xem xét nên điều trị bệnh nào trước, do vậy thời gian điều trị sẽ lâu nên chắc chắn chi phí điều trị sẽ hết nhiều.

Bác sĩ trực tiếp điều trị

Tay nghề bác sĩ có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí điều trị. Bác sĩ có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm, xử lý rủi ro tốt thì chi phí phải trả cho bác sĩ ấy sẽ nhiều hơn so với những bác sĩ không có trình độ hoặc tay nghề còn non kém. Vì thế việc lựa chọn cơ sở uy tín để được bác sĩ có tay nghề giỏi là vô cùng cần thiết.

Giai đoạn của bệnh

Tầm ảnh hưởng của mức độ bệnh đến chi phí điều trị bệnh không hề nhỏ. Phương pháp ALA-PDT có thể điều trị sùi mào gà từ giai đoạn bệnh nhẹ đến giai đoạn bệnh nặng. Tuy nhiên khi bệnh ở giai đoạn nhẹ thì việc điều trị sẽ nhanh hơn nên chi phí điều trị sẽ ít. Ngược lại, bệnh ở giai đoạn nặng thì việc điều trị sẽ khó khăn và phức tạp hơn dẫn đến thời gian điều trị lâu hơn, do đó chi phí điều trị sẽ tốn kém hơn.

Dịch vụ y tế

Một cơ sở y tế có dịch vụ y tế tốt, có thể giúp đỡ người bệnh mọi lúc, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường y tế sạch sẽ, không có sự lây nhiễm bệnh thì chi phí sẽ hết nhiều hơn so với những cơ sở y tế có diện tích eo hẹp dẫn đến việc nghỉ ngơi sau điều trị của bệnh nhân không được thoải mái thì chi phí sẽ hết ít hơn.

Chi phí tái khám

Quá trình điều trị kết thúc, người bệnh sau khi nghỉ ngơi thời gian ngắn ở viện thì sẽ được bác sĩ cho về nhà và hẹn ngày tái khám nếu như thời gian ấy không có hiện tượng bất thường xảy ra. Chi phí này thường sẽ bằng chi phí khám lâm sàng nên ít hay nhiều phụ thuộc vào cơ sở y tế điều trị.

Đó là những yếu tố phụ thuộc đến chi phí điều trị bằng phương pháp ALA-PDT. Người bệnh sẽ tính chi phí điều trị bằng tổng tất cả những chi phí ấy cộng lại. Mỗi cơ sở y tế sẽ có từng mức giá khác nhau nên chi phí này sẽ có sự biến động theo từng cơ sở. Vì vậy cái quan trọng ở đây không phải là chi phí điều trị bệnh mà hơn hết đó là việc tìm cơ sở y tế uy tín và phù hợp.

Trên đây là một số thông tin cũng như giải đáp quanh vấn đề ALA-PDT là gìchi phí điều trị ALA-PDT bao nhiêu tiền. Hy vọng đó là những thông tin có ích cho người bệnh. Bài viết mang tính chất tham khảo là chủ yếu, vì thế người bệnh nếu có vấn đề thắc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hoặc 0865.776.663 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : Đặng Lợi
Ngày viết : 25/11/2019
Tên gọi khác:
Thuộc khoa bệnh:
Phát sinh nhiều đối tượng:
Nguyên nhân thường gặp:
Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!
Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM