Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Lượt xem: 45032
Lượt like: 10023
Chia sẻ: 201
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám Phòng Khám Đa Khoa - Bắc ninh

Điểm trung bình: 10/10 (477 lượt đánh giá)
Chi phí chữa bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền 2021 ( khám, xét nghiệm)

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Chắc hẳn đó là câu hỏi của không ít người bệnh không may mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Chị Mai cũng nằm trong số đó, có gửi câu hỏi đến chúng tôi như sau:

Chào bác sĩ: “Tôi biết mình bị bệnh xã hội sùi mào gà đã hơn 1 năm nay từ lần được khám sức khỏe định kỳ ở cơ quan vào năm ngoái. Nhưng vì kinh tế gia đình khó khăn nên lúc đó tôi không điều trị ngay. Đến bây giờ khi kinh tế đã khá hơn chút nhưng bệnh của tôi có chiều hướng xấu nên tôi muốn điều trị. Không biết chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền để tôi có thể chủ động chuẩn bị cho hợp lý. Rất mong các bác sĩ giải đáp sớm giúp tôi”.

Chuyên gia sức khỏe trả lời: Xin cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến với chúng tôi. Về câu hỏi của chị, chúng tôi có câu trả lời ở bài biết dưới đây.

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà gồm những gì?

Bệnh sùi mào gà là do người bệnh bị nhiễm Human Papilloma Virus (HPV) gây u nhú vùng kín. U nhú này có hình mào gà, hoa lơ nên được gọi là bệnh sùi mào gà. Người mắc bệnh sẽ phải chịu ảnh hưởng lớn vì sùi mào gà tác động nặng nề tới cuộc sống, sức khỏe.

Hiện chưa có thuốc loại bỏ virus HPV ra khỏi cơ thể con người. Vì thế nên sùi mào gà vẫn có nguy cơ tái phát. Có người chữa một lần là khỏi nhưng có người chữa nhiều lần không khỏi. Đa số người mắc bệnh sùi mào gà chỉ cần đi chữa khi mụn mọc và tái phát.

Sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời có nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục. Bên cạnh đó làm ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh và giảm ham muốn quan hệ tình dục, mối quan hệ vợ chồng từ đó mà rạn nứt.

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Về chi phí chữa bệnh sùi mào gà, cho đến nay vẫn chưa có con số cụ thể. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chi phí khám lâm sàng, chi phí xét nghiệm sùi mào gà, cơ sở y tế thực hiện, tình trạng người bệnh, bác sĩ tiến hành, phương pháp điều trị, giai đoạn của bệnh, chi phí tái khám,…

Chi phí khám lâm sàng

Khi gặp bác sĩ, hai người sẽ có cuộc nói chuyện về những triệu chứng, biểu hiện của bệnh. Sau đó bác sĩ tiến hành quan sát trực tiếp. Nếu có nghi ngờ sùi mào gà thì sẽ làm một số xét nghiệm để có thể chẩn đoán chính xác hơn. Chi phí này rất ít, phụ thuộc vào mỗi bác sĩ.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Bác sĩ sẽ sử dụng một số phương pháp xét nghiệm sùi mào gà xem đang ở giai đoạn nào, từ đó có phác đồ điều trị hiệu quả. Mỗi loại xét nghiệm sẽ có một mức giá khác nhau.

Xét nghiệm máu chẩn đoán sùi mào gà

Phương pháp xét nghiệm máu chỉ phù hợp với trường hợp sùi mào gà ở giai đoạn đầu. Bác sĩ sẽ lấy máu mang đi xét nghiệm và ghi mọi chỉ số trên phiếu cùng với kết quả xét nghiệm.

Lấy dịch ở nốt sùi để tiến hành làm xét nghiệm

Hình thức xét nghiệm này phù hợp với bệnh ở giai đoạn đầu hoặc giai đoạn sau của sùi mào gà. Bác sĩ sẽ lấy dịch ở nốt sùi mang đi làm xét nghiệm xem dịch đó có chứa virus HPV hay không.

Xét nghiệm dịch tiết vùng kín

Dịch tiết âm đạo ở nữ và niệu đạo ở nam giới là mẫu vật làm xét nghiệm chính xác nhất. Vì bệnh này lây qua đường tình dục là chủ yếu, do đó nếu dịch tiết có virus HPV chứng tỏ người đó bị bệnh.

Cơ sở y tế thực hiện

Cơ sở y tế thực hiện có ảnh hưởng chủ yếu đến chi phí chữa bệnh sùi mào gà. Một cơ sở y tế có giấy chứng nhận của sở y tế và dưới sự quản lý của cơ quan chức năng có thẩm quyền, có đầy đủ máy móc, trang thiết bị cũng như phương pháp chẩn đoán và điều trị chính xác, đảm bảo được tình trạng bệnh chuyển biến tốt thì chi phí sẽ đắt hơn. Tuy nhiên đảm bảo được bệnh nhân có thể khỏi hẳn sau khi điều trị.

Ngược lại, cơ sở y tế thiếu thốn về mọi mặt, dịch vụ y tế không chuyên nghiệp, sử dụng phương pháp truyền thống, không đem lại hiệu quả, không chịu trách nhiệm đối với quá trình điều trị của mình thì chi phí sẽ rẻ hơn.

Tình trạng sức khỏe người bệnh

Người bệnh nếu đang trong thời gian điều trị những bệnh khác thì bác sĩ có thể sẽ phải điều trị song song các bệnh hoặc cũng có thể sử dụng những phác đồ phù hợp, tuy nhiên sẽ mất thời gian lâu hơn để khỏi bệnh. Vì thế chi phí sẽ tốn kém hơn. Mặt khác, người bệnh nào chỉ có duy nhất bệnh sùi mào gà mà không có bệnh khác nữa thì thời gian điều trị có thể nhanh hơn. Do đó chi phí sẽ bớt tốn kém.

Giai đoạn của bệnh

Giai đoạn của bệnh có ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà. Bệnh càng ở giai đoạn nhẹ thì càng dễ điều trị, bệnh ở giai đoạn nặng thì càng khó điều trị vì nó rất dễ gây biến chứng sang những cơ quan khác. Khiến thời gian điều trị lâu hơn và chi phí điều trị hết nhiều hơn.

Bác sĩ tiến hành điều trị

Bác sĩ tiến hành điều trị có tầm ảnh hưởng rất lớn đến mức độ khỏi bệnh. Nếu như bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn giỏi, đảm bảo kết quả điều trị là tốt nhất thì rõ ràng chi phí sẽ tốn kém hơn. Ngược lại, bác sĩ có tay nghề non yếu, trình độ chuyên môn kém thì chi phí sẽ ít hơn.

Phương pháp điều trị sùi mào gà

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà, và rõ ràng đối với mỗi phương pháp thì chi phí sẽ khác nhau.

Dùng thuốc điều trị sùi mào gà

Có một số loại thuốc chấm và uống để điều trị sùi mào gà và mỗi loại thuốc có giá thành khác nhau. Song, phương pháp này là rẻ nhất nhưng không thể điều trị triệt để bệnh sùi mào gà.

Đốt laser trị sùi mào gà

Phương pháp này điều trị triệt để loại bỏ u sùi trên da, khó tái phát, nhưng bề mặt nốt sùi hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm. Đốt laser phù hợp với trường hợp người bệnh có sùi to, độc lập.

Đốt điện điều trị sùi mào gà

Phương pháp sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ các nốt sùi. Cách này thực hiện đơn giản, điều trị triệt để, kết quả cao. Tuy nhiên thời gian hồi phục lâu và cần bác sĩ có tay nghề cao.

Áp lạnh chữa sùi mào gà

Dùng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit làm đông lạnh các tế bào da bị tổn thương, vùng da bị tổn thương bị phù nề rồi chết đi. Sau khi điều trị, sẽ hình thành vảy và chúng sẽ rơi ra 7-10 ngày sau đó. Phương pháp này không để lại sẹo, chữa khỏi 70% bệnh. Thời gian điều trị nhanh nhưng gây đau.

Phương pháp quang động lực ALA-PDT

Đây là một phương pháp tiên tiến đánh dấu bước phát triển vượt bậc của y học hiện đại. Với những ưu điểm:

  • Ngăn chặn và giảm thiểu sự tăng sinh của các mô da và khối u xơ, loại bỏ virus, giúp miễn dịch lâu dài với virus
  • Thời gian điều trị ngắn
  • Độ an toàn cao, không gây đau đớn, không tổn hại tới các mô xung quanh
  • Kiểm soát triệt để, không tái phát

Những phương pháp điều trị ở trên hầu hết đều có nhược điểm nhưng phương pháp quang động lực ALA-PDT giải quyết được hết những nhược điểm đó nên có lẽ chi phí của phương pháp này sẽ đắt hơn và tùy thuộc vào mỗi cơ sở y tế.

Chi phí tái khám

Chi phí tái khám chiếm một phần nhỏ trong chi phí điều trị sùi mào gà. Sau khi điều trị xong, bác sĩ sẽ cho người bệnh về nhà nghỉ dưỡng và theo dõi. Một thời gian ngắn sau người bệnh sẽ quay lại tái khám. Khi đó bác sĩ sẽ khám tổng quát và khám những chỗ được điều trị xem có hiện tượng lạ hay có triệu chứng tái phát hay không.

Địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín

Phòng khám đa khoa Bắc Ninh được biết đến là một cơ sở y tế chữa bệnh xã hội uy tín, trong đó có bệnh sùi mào gà. Ngoài cơ sở vật chất đầy đủ, người bệnh hoàn toàn có thể hoàn toàn đến đây khám chữa mà không cần lo về chi phí.

Phòng khám có niêm yết bảng giá ngay tại sảnh, hơn nữa bác sĩ sẽ nói rõ chi phí của từng phác đồ sau khi có kết quả chẩn đoán bệnh nên người bạch hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí chữa bệnh ở đây. Sẽ không có tình trạng tăng giá không rõ lý do, hay phải nhận “phong bì” mới làm được việc.

Đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, luôn cập nhật và tiếp thu những cái mới trong điều trị bệnh. Bên cạnh đó, hệ thống máy móc, trang thiết bị của phòng khám đều hiện đại, nhập khẩu từ các nước có nền y học tiên tiến, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh tốt.

Dịch vụ y tế chuẩn quốc tế với thủ tục hành chính nhanh gọn, không có tình trạng người bệnh xếp hàng nhiều giờ mới được khám. Thời gian làm việc 12 tiếng mỗi ngày từ 8h-20h kể cả ngày lễ, tết và ngày cuối tuần, phù hợp với công việc và tâm lý ngại đi khám ban ngày của người bệnh.

Đặc biệt, phòng khám còn sử dụng mô hình “một đối một” vào công tác khám chữa bệnh để giảm bớt sự căng thẳng khi thăm khám. Đồng thời sử dụng phần mềm để quản lý thông tin người bệnh nhằm bảo mật tối đa nhất có thể.

Địa chỉ: Đường Lý Anh Tông, Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Trên đây là giải đáp về chi phí chữa bệnh sùi mào gà của các chuyên gia sức khỏe trên trang tuvansuckhoe24h. Chi phí điều trị bệnh được quan tâm là điều cần thiết. Song, các chuyên gia khuyên người bệnh nên lựa chọn địa chỉ chữa bệnh uy tín để tránh trường hợp tiền mất tật mang. Nếu còn ai băn khoăn hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua khung chat tư vấn bên dưới đây để được tư vấn bệnh sùi mào gà miễn phí.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Người tham vấn : CEO
Ngày viết : 22/11/2021
Tên gọi khác:
Thuộc khoa bệnh:
Phát sinh nhiều đối tượng:
Nguyên nhân thường gặp:
Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!
Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Phòng Khám Đa khoa - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM