Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Chữa nứt kẽ hậu môn như thế nào?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
15/01/2019

Kính chào bác sĩ, tôi là nữ làm việc văn phòng. Mấy hôm nay tôi thấy hậu môn của mình đau rát, sưng và ngứa. Mỗi lần đại tiện lại thấy máu. Tôi có tìm hiểu và được biết tôi có khả năng bị nứt kẽ hậu môn. Vậy xin hỏi bác sĩ là nứt kẽ hậu môn điều trị như thế nào cho hiệu quả?

Cảm ơn bác sĩ rất nhiều

Đã trả lời

Cảm ơn bạn nữ đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe. Bạn gái thân mến qua những gì bạn mô tả chúng tôi phỏng đoán bạn có khả năng bị trĩ, áp xe hậu môn, táp bón mãn tính chứ không riêng gì nứt kẽ hậu môn. Điều quan trọng là bạn phải đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác và có phương hướng điều trị phù hợp

Nứt kẽ hậu môn là bệnh lý nhiễm trùng ở các nếp gấp hậu môn. Đặc trưng của bệnh là đau rát, sưng tấy, ngứa ngáy hậu môn. Hậu môn xuất hiện các vết nứt. Nếu không điều trị kịp thời chúng có thể ăn sâu vào hậu môn, gây hoại tử, nhiễm trùng hậu môn.

Điều trị nứt kẽ hậu môn không khó. Ở giai đoạn sớm bệnh nhân sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh đường uống, thuốc đặt hậu môn, thuốc làm nhuận tràng.

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính cần thiết phải can thiệp bằng phẫu thuật để điều trị triệt để và phòng ngừa biến chứng.

Phẫu thuật nứt kẽ hậu môn nên tiến hành ở những phòng khám uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và phương tiện phẫu thuật hiện đại.

Nếu bạn cần tư vấn rõ hơn về phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn thì có thể gọi điện đến số máy 0865.776.663 Chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể hơn cho bạn

Chúc bạn sức khỏe

Người tham vấn : Phạm Liên
Ngày viết : 15/01/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM