Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Chữa rò hậu môn tại nhà

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
14/02/2019

Chào bác sĩ, tôi bị rò hậu môn khoảng hai tháng nay nhưng vẫn chưa có thời gian để điều trị được. Tôi thấy nhiều người mách rằng có thể điều trị rò hậu môn tại nhà. Không biết chữa rò hậu môn tại nhà liệu có hiệu quả không?

Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi cảm ơn rất nhiều.

Đã trả lời

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn như sau:

Rò hậu môn là một bệnh lý phức tạp ở vùng hậu môn trực tràng. Thông thường đó là hậu quả của áp xe hậu môn mãn tính mà không được điều trị kịp thời.

Để điều trị áp xe hậu môn hiệu quả cần phải có phương pháp điều trị phù hợp cho từng tình trạng bệnh. Hầu hết trong mọi trường hợp bác sĩ đều chỉ định bệnh nhân phải phẫu thuật mới có thể chấm dứt tình trạng bệnh được. Thậm chí có nhiều bệnh nhân có đường rò phức tạp cần phải tiến hành mô rò hai đến ba lần mới có thể khỏi được bệnh.

Vì thế tự điều trị bệnh rò hậu môn tại nhà thì sẽ không thể nào để khỏi được bệnh. Thậm chí còn có thể khiến cho bệnh nặng thêm. Chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay những cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe!

Người tham vấn : Phạm Liên
Ngày viết : 14/02/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM