Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Sa trực tràng ở người già có dễ điều trị không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
18/03/2019

Chào bác sĩ, tôi có một băn khoăn mong bác sĩ giải đáp sớm cho tôi. Bố tôi năm nay 75 tuổi, ông được chẩn đoán mắc phải bệnh sa trực tràng. Sức khỏe của bố tôi vốn không tốt, tôi lo lắng sẽ khó điều trị bệnh sa trực tràng cho bố tôi.

Liệu rằng sa trực tràng ở người già có dễ điều trị không? và nên điều trị bằng phương pháp nào?

 

Đã trả lời

Bệnh sa trực tràng là bệnh khá phổ biến đặc biệt ở người già. Nguyên nhân là do yếu cơ sàn chậu xảy ra theo quá trình lão hóa, bệnh lý táo bón mãn tính, sức đề kháng không được như lớp trẻ, thường xuyên sử dụng thuốc nhuận tràng...

Tuy điều trị sa trực tràng ở người già có khó hơn ở người trẻ tuổi vì sức khỏe, sức đề kháng kém hơn, khả năng chịu đựng cũng không bằng nhưng không phải là điều trị không có hiệu quả.

Có rất nhiều phương pháp điều trị sa trực tràng cho người già mang lại hiệu quả cao, an toàn và không có biến chứng. Tuy nhiên điều trị bằng phương pháp nào thì phải thăm khám cụ thể bệnh nhân thì mới có thể kết luận được.

Theo tôi bạn nên sắp xếp thời gian đưa bố đến khám ở các bệnh viện hoặc phòng khám có chuyên khoa hậu môn trực tràng để nhận được sự tư vấn của các chuyên gia.

Thân ái!

Người tham vấn : Phạm Liên
Ngày viết : 18/03/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM