Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Táo bón có tự hết không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
08/05/2019

Tôi bị chứng táo bón hành hạ đã lâu. Nhưng tôi vẫn cố chịu đựng, mỗi lần đại tiện đều rất đau đớn và khổ sở. Nghe nói không cần phải điều trị gì chứng táo bón cũng sẽ tự hết.

Không biết như vậy có đúng không? mong các bác sĩ cho tôi lời khuyên

Đã trả lời

Táo bón là chứng bệnh thông thường mà hầu như ai cũng có thể gặp phải, ít nhất là một lần trong đời. Nếu như bị táo bón một hai lần thì bạn chỉ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ là có thể cải thiện được tình trạng của mình.

Nhưng nếu như bị táo bón mãn tính thì điều trị sẽ khó khăn và lâu dài hơn. Có thể phải can thiệp bằng cách phối hợp nhiều biện pháp khác nhau mới nhanh chóng chấm dứt được bệnh.

Nhìn chung táo bón không khó chữa nhưng nếu không chữa thì bệnh sẽ không thể tự khỏi được. Nếu chủ quan để lâu táo bón có thể gây ra trĩ, nứt kẽ hậu môn và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Thế nên theo chúng tôi chị nên tích cực điều trị táo bón bằng cách thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt cũng như dinh dưỡng của mình. Nếu điều trị không hiệu quả thì nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa, tham khảo ý kiến của các bác sĩ để giải quyết triệt để bệnh.

Người tham vấn : Phạm Liên
Ngày viết : 08/05/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM