Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

U xơ tử cung ảnh hưởng thế nào đến quá trình mang thai và sinh con?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
18/02/2019

Bác sĩ ơi em đang hoang mang quá. Em mang thai được ba tháng, lần vừa rồi đi siêu âm bác sĩ siêu âm cho biết em có khối u xơ kích thước 27mm*30mm. Em rất hoang mang và lo lắng sợ khối u sẽ ảnh hưởng đến quá trình mang thai và sinh con.

Rất mong bác sĩ sẽ tư vấn cho em để em yên tâm.

Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Đã trả lời

Cảm ơn bạn nữ rất nhiều vì đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe của chúng tôi.

Chúng tôi rất hiểu những hoang mang và lo lắng của bạn vì phát hiện có khối u xơ trong thai kỳ. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn để bạn yên tâm sinh con khỏe mạnh nhé!

U xơ tử cung là khối u lành tính và rất dễ gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Khối u lành tính nhưng lại rất nguy hiểm đối với phụ nữ đang mang thai. Khối u xơ có thể to nhanh trong thai kỳ và chèn ép đến sự phát triển của thai nhi.

Nếu khối u mọc ở vị trí phức tạp có thể cản trở quá trình sinh thường, gây băng huyết hoặc nhiều biến chứng phức tạp trong quá trình trở dạ. Trong nhiều trường hợp khối u có thể khiến sản phụ bị sảy thai, suy thai và sinh non.

Tuy nhiên y học hiện đại có thể điều trị tốt u xơ trong thai kỳ và nếu như sản phụ theo dõi chặt chẽ u xơ tử cung ở những cơ sở y tế tốt thì hoàn toàn có thể dự phòng được những nguy cơ có thể xảy ra trong thai kỳ.

Bạn Lan thân mến, bạn không nên quá lo lắng vì u xơ tử cung trong thai kỳ. Trước mắt bạn nên tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Thăm khám thai kỳ theo lịch hẹn, yên tâm chăm sóc sức khỏe thật tốt.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Người tham vấn : Phạm Liên
Ngày viết : 18/02/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM