Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Viêm bàng quang có con được không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
21/05/2019

Chào bác sĩ. Tôi đang có một thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp giúp. Năm nay tôi 39 tuổi đã có 1 con gái. Vợ chồng tôi đang muốn có thêm em bé. Nhưng tôi đang bị viêm bàng quang và đang điều trị bệnh. Bác sĩ cho tôi hỏi viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không. Tôi có thể có con được không ạ?

Đã trả lời

Chào bạn! Trước hết chúng tôi cảm ơn bạn đã tin tường và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn chúng tôi xin phép được chia sẻ như sau.

Viêm bàng quang là bệnh lý khá phổ biến có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên để xác định được bệnh có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không trước hết chúng ta cần phải nắm được nguyên nhân gây bệnh.

Nếu như viêm bàng quang xuất phát từ thói quen sinh hoạt thì khả năng có con ở nam giới không bị ảnh hưởng nhiều. Vì lúc này ảnh hưởng của nó không quá nghiêm trọng. Việc điều trị cũng tương đối dễ dàng, khả năng và tốc độ lây lan bệnh cũng không quá nhanh. Do đó không làm ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của nam giới.

Tuy nhiên nếu nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn E.coli gây ra thì nguy cơ cao là chức năng sinh sản ở nam giới sẽ bị ảnh hưởng. Vì vi khuẩn E.coli có tốc độ lây lân rất nhanh. Khi không được điều trị sớm nó sẽ nhanh chóng lây truyền đến những vùng lân cận như niệu đạo. Niệu đạo bị viêm nhiễm, hẹp lại, sẽ khiến tinh trùng di chuyển khó khăn, suy yếu, và có thể chết trước khi gặp được trứng để thụ thai.

Vi khuẩn cũng có thể lây lan và gây viêm nhiễm ở túi tinh, tuyến tiền liệt, viêm thận… Đây đều là những cơ quan có ảnh hưởng quan trọng đến việc sinh sản của nam giới. Những cơ quan này bị viêm nhiễm sẽ làm suy giảm chất lượng, số lượng tinh trùng. Từ đó khiến tinh trùng không thể di chuyển gặp trứng để thụ thai gây ra vô sinh hiếm muộn cho nam giới.

Do vậy có thể khẳng định rằng viêm bàng quang nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Ở trường hợp của bạn do không rõ nguyên nhân nên chúng tôi không trả lời được chính xác. Tuy nhiên bạn đang điều trị bệnh thì chúng tôi khuyên bạn không nên quá lo lắng. Điều trị dứt điểm bệnh và lên kế hoạch cho việc có em bé là điều bạn cần làm lúc này. Trong trường hợp có sinh hoạt tình dục bình thường nhưng không thể có con thì hai bạn hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cụ thể hơn. 

Chúc bạn nhanh điều trị khỏi bệnh và  sớm có tin vui

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 21/05/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM