Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Bà bầu bị táo bón có nên sử dụng thuốc thụt tháo hậu môn không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
24/04/2019

Chào bác sĩ tôi đang mang thai tháng thứ 6. Tôi thường xuyên bị táo bón hành hạ. Đại tiện thường khó khăn và rất đau đớn. Cho tôi hỏi là mỗi lần đại tiện khó khăn như vậy tôi có thể sử dụng thuốc để thụt tháo hậu môn không? Tôi nên làm gì để khắc phục tình trạng táo bón cho mình?

Đã trả lời

Vân anh thân mến? chứng táo bón thường xuất hiện vào ba tháng cuối của thai kỳ và khiến bà bầu vô cùng khổ sở, mệt mỏi mỗi khi đại tiện. Đối với những người khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể sử dụng thuốc để thụt tháo hậu môn nhằm điều trị chứng táo bón nhưng với bà bầu thì không nên.

Thuốc thụt tháo hậu môn có những thành phần biệt dược có thể gây hại đến sức khỏe của thai nhi, có thể gây sinh non thậm chí sảy thai. Vì thế bạn tuyệt đối không nên sử dụng.

Trường hợp của bạn hãy thử áp dụng cách ăn nhiều rau xanh, thực phẩm nhuận tràng, uống nhiều nước và vận động thường xuyên hơn xem có cải thiện tình hình không. Nếu các phương pháp điều trị ấy không mang lại kết quả thì bạn hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ tư vấn cụ thể cho mình nhé.

Người tham vấn : Phạm Liên
Ngày viết : 24/04/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM