Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Đau hậu môn có phải bệnh trĩ không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
11/03/2019

Chào bác sĩ, dạo gần đây tôi thường gặp khó khăn khi đại tiện, mỗi lần đại tiện lại thấy hậu môn đau nhức và khó chịu. Khoảng 1 tiếng sau khi đại tiện xong triệu chứng đau hậu môn của tôi mới hết. Tình trạng này cứ lặp đi lặp lại lâu rồi. Tôi nghe nói đau hậu môn thường là do bệnh trĩ gây ra. Không biết có phải không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Đã trả lời

Trước hết cảm ơn bạn gái rất nhiều vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn để bạn yên tâm.

Đúng là bệnh trĩ có thể gây ra chứng đau hậu môn nhất là khi người bệnh đại tiện. Nguyên nhân là do khi đại tiện bệnh nhân bị trĩ thường phải ra sức rặn dẫn đến nứt rách hoặc tạo áp lực lên hậu môn. Các cơn đau sẽ chấm dứt sau khi người bệnh đại tiện hoặc cũng có thể xuất hiện khi người bệnh ngồi, đi lại hay vận động.

Ngoài nguy cơ bị bệnh trĩ chứng đau hậu môn còn có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như: nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn, polyp hậu môn trực tràng, khối u ở hậu môn, bệnh đường ruột, viêm đại tràng cấp và mãn tính...

Vì thế để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh và có hướng điều trị phù hợp theo tôi nghĩ bạn nên đến những phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng để được thăm khám kịp thời.

Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn thì có thể gọi điện đến số điện thoại của chúng tôi là 0865.776.663 Sẽ có đội ngũ chuyên gia sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Người tham vấn : Phạm Liên
Ngày viết : 11/03/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM