Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Chữa viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
25/03/2019

Tôi điều trị viêm tinh hoàn đã hơn 1 tháng mà chưa thấy khỏi. Bác sĩ cho tôi hỏi chữa bệnh này phải mất bao lâu?

Đã trả lời

Chào bạn! Về thời gian điều trị bệnh viêm tinh hoàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, hơn nữa bạn không nói rõ về tình trạng của mình nên rất tiếc chúng tôi không thể trả lời chính xác được. Tuy nhiên chúng tôi có thể đưa ra một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian điều trị bệnh để bạn tham khảo và căn cứ vào đó để bạn có thể ước lượng được tình trạng cụ thể của mình.

Về tình trạng bệnh: Nếu bạn phát hiện và điều trị sớm khi bệnh còn nhẹ thì bệnh sẽ nhanh khỏi hơn, thời gian điều trị bệnh không quá dài. Ngược lại nếu như bạn điều trị khi bệnh dã nặng chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian và lâu khỏi hơn.

Về phương pháp điều trị: Việc bạn sử dụng thuốc để điều trị tất nhiên sẽ lâu có tác dụng hơn so với can thiệp ngoại khoa. Nếu bạn đang điều trị bằng thuốc thì nên kiên trì sử dụng cho đến hết liệu trình. Nếu như đã dùng hết liệu trình nhưng không khỏi thì bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm phương pháp khác hiệu quả hơn.

Khả năng phục hồi: Nếu như sức khỏe tốt khả năng phục hồi nhanh chóng thì bạn cũng sẽ nhanh khỏi bệnh hơn so với sức khỏe yếu, bệnh dễ tái phát hoặc xảy ra biến chứng.

Chế độ chăm sóc: Điều này cũng rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng thuốc không đúng hướng dẫn thường xuyên ăn những đồ ăn không được phép hoặc vệ sinh không đảm bảo thì tất nhiên bệnh sẽ không nhanh khỏi. Chính vì vậy bạn cần điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ, cần kiêng những thứ không tốt thì bệnh mới nhanh khỏi.

Đối với trường hợp của bạn chúng tôi nghĩ rằng tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám lại cho chắc chắn tránh để bệnh chuyển biến xấu hơn.

 

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 25/03/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM