Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Đau một bên tinh hoàn là bệnh gì

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
27/04/2019

Thưa bác sĩ một bên tinh hoàn của tôi có dấu hiệu sưng đau, đặc biệt là khi tôi sờ vào hoặc có vận động thì càng đau hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi như vậy là bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ!

Đã trả lời

Bạn thân mến! Đau tinh hoàn có thể xảy ra ở một hoặc hai bên tinh hoàn, bệnh có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do bạn mô tả không cụ thể nên chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn được. Nhưng bạn có thể nghi ngờ một số bệnh liên quan đến tinh hoàn như:

  • Viêm tinh hoàn: Bệnh thường do vi khuẩn, virus xâm nhập vào và gây nên tình trạng sưng đau, tấy đỏ ở một hoặc hai bên tinh hoàn.
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Bệnh thường xảy ra ở tinh hoàn trái, người bệnh thường có cảm giác đau tức nhẹ ở tinh hoàn và thường dịu đi khi nằm xuống.
  • Viêm mào tinh hoàn: Bệnh cũng sẽ khiến cho nam giới bị đau sưng ở tinh hoàn.

Ngoài ra tình trạng đau sưng tinh hoàn còn có thể là do biến chứng của quai bị, thoát vị bẹn, viêm tuyến tiền liệt... Do vậy để chẩn đoán được chính xác bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám. Tinh hoàn là cơ quan quan trọng sản xuất ra tinh trùng do đó khi có vấn đề ở cơ quan này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới. Bởi vậy bạn không nên chủ quan mà nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. 

Chúc bạn nhanh chóng điều trị khỏi bệnh và cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 27/04/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM