Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
29/04/2019

Bác sĩ cho tôi hỏi đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? Dạo gần đây tôi đi tiểu rất nhiều lần đặc biệt là vào buổi tối. Có những đêm tôi dậy đến 4, 5 lần nhưng mỗi lần tiểu thường không nhiều. Ngoài ra tôi cũng cảm thấy khó khăn, đau rát khi tiểu. Mong bác sĩ sớm giải đáp.

Đã trả lời

Bạn thân mến! Tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày là tình trạng mà rất nhiều nam giới gặp phải nhất là khi bước vào độ tuổi trung niên. Tuy nhiên tình trạng đi tiểu nhiều là dấu hiệu khá phổ biến của nhiều bệnh lý nên chúng tôi không thể khẳng định được. Để chắc chắn bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết khác. Từ đó sẽ có những kết luận chính xác hơn về bệnh. Tuy nhiên cúng tôi có thể đưa ra một số thông tin giúp bạn tham khảo. Với những gì bạn mô tả thì chúng tôi nghi ngờ bạn có thể đang mắc một số bệnh lý như:

♦ Các vấn đề về tuyến tiền liệt mà phổ biến hơn cả là tăng sinh tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt. Đây là những bệnh lý phổ biến nhất khiến cho nam giới đi tiểu nhiều về đêm. Nhất là tăng sinh tuyến tiền liệt khiến cho tiền liệt tuyến bị sưng và chèn ép lên bàng quang khiến cho người bệnh luôn trong trạng thái buồn tiểu. Và đặc biệt bệnh về tuyến tiền liệt thường dễ xảy ra hơn ở đàn ông trung tuổi. Do đó nguy cơ cao là bạn đang mắc những bệnh lý này.

♦ Các bệnh lý về bàng quang: Viêm bàng quang, sỏi bàng quang... cũng là những bệnh lý khiến cho bạn bị tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt.

♦ Các bệnh về thận: Viêm thận, suy thận, sỏi thận... gây suy giảm chức năng và hoạt động của thận. Từ đó khiến bạn đi tiểu nhiều hơn kèm theo những cơn đau, rát khó chịu.

Để có chẩn đoán chính xác tốt nhất bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để thăm khám. Chúng tôi khuyên bạn nên thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt bởi càng để lâu sẽ càng nguy hiểm. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt mà còn đe dọa sức khỏe thậm chí là tính mạng. Do đó bạn không nên chần chừ, hãy khám và điều trị bệnh sớm để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 29/04/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM