Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Tăng sinh tuyến tiền liệt là gì, có nguy hiểm không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
03/06/2019

Thưa bác sĩ. Tuần vừa rồi tôi có đi khám thì được chẩn đoán bị tăng sinh tuyến tiền liệt. Tuy nhiên tôi chưa hiểu lắm về bệnh này. Bác sĩ có thể cho tôi biết tăng sinh tuyến tiền liệt là bệnh gì và có nguy hiểm lắm không? Cảm ơn bác sĩ

Đã trả lời

Chào bạn! Trước hết chúng tôi xin được cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin phép được trả lời nhu sau:

Tăng sinh tuyến tiền liệt hay còn được gọi là phì đại tuyến tiền liệt. Đây là bệnh lý thường gặp ở những nam giới bước vào độ tuổi trung niên. Thường phổ biến ở tuổi 50.

Tăng sinh tuyến tiền liệt chính là sự gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt. Kích thước của tuyến tiền liệt sẽ phát triển theo độ tuổi của nam giới và sẽ hoàn chỉnh ở độ tuổi 20. Khi đó tuyến tiền liệt sẽ có kích thước bằng hạt đậu hà lan.

Tăng sinh tuyến tiền liệt được gọi là bệnh khi quá trình tăng sinh diễn ra quá nhanh, kích thước tuyến tiền liệt quá lớn, gây chèn ép vào những cơ quan khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

Tăng sinh tuyến tiền liệt tuy ra bệnh lành tính nhưng cũng tiềm ẩn một số nguy cơ như:Gây thoát vị bẹn, ảnh hưởng đến chức năng, hoạt động của bàng quang, làm suy giảm đời sống tình dục... Chính vì vậy bạn không nên chủ quan xem thường. Tốt nhất bạn nên tiến hành điều trị bệnh sớm để tránh gặp phải những nguy cơ tiềm ẩn này.

Chúc bạn nhiều sức khỏe và nhanh chóng điều trị khỏi bệnh.

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 03/06/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM