Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Đi tiểu ra bọt là bệnh gì?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
11/05/2019

Thưa bác sĩ gần đây tôi để ý thấy mình đi tiểu ra rất nhiều bọt. Ban đầu tôi cứ nghĩ tại mình tiểu nhanh nên mới như vậy và đã thử giảm dần tốc độ tiểu. Vậy nhưng tình trạng này vẫn xảy ra. Bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi đang bị bệnh gì hay không?

Đã trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.

Bạn thân mến tình trạng tiểu ra bọt có thể gặp ở cả nam và nữ giới. Đây có thể là hiện tượng sinh lý bình thường và sẽ tự biến mất mà không gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu nó diễn ra nhiều lần thì có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang có một bệnh lý nào đó.

Trong trường hợp của bạn chúng tôi nghi ngờ có thể bạn đang  bị viêm bàng quang: Đây là bệnh lý khá phổ biến và có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Bệnh thường do vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang gây viêm, nhiễm trùng. Người bị viêm bàng quang sẽ có cảm giác đau, bỏng rát khi đi tiểu. Ngoài ra có thể quan sát thấy hiện tượng có bọt trong nước tiểu.

Tuy nhiên tiểu ra bọt cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý khác như: Đái tháo đường, đái tháo nhạt, các bệnh về thận... Do bạn không miêu tả cụ thể những dấu hiệu đi kèm nên chúng tôi không thể chẩn đoán được chính xác cho bạn. Tốt nhất bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán bệnh kĩ hơn. 

Tình trạng đi tiểu ra bọt có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là khả năng sinh sản của bạn. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thăm khám càng sớm càng tốt.

 

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 11/05/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM