Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Không có tinh trùng có con được không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
26/01/2019

Thưa bác sĩ vợ chồng tôi đã cưới nhau được gần 3 năm nhưng không có con. Chúng tôi đi khám thì bác sĩ nói nguyên nhân là do tôi không có tinh trùng. Bác sĩ cho tôi hỏi không có tinh trùng tôi có thể có con được không? 

Đã trả lời

Cảm ơn bạn đã tin tưng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Bạn thân mến không có tinh trùng là tình trạng khá phổ biến ở nam giới ngày nay. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này. Và thường phụ thuộc vào nguyên nhân mà có thể kết luận liệu còn có khả năng có con hay không. Do bạn không nói rõ tình trạng của mình nên chúng tôi xin phép được trả lời khái quát như sau.

Nếu không có tinh trùng nhưng tinh hoàn của bạn vẫn sản xuất ra tinh trùng thì trong trường hợp này bạn hoàn toàn vẫn có khả năng làm bố.

Nếu do ống dẫn tinh của bạn có vẫn đề dẫn đến không có tinh trùng thì bác sĩ sẽ tiến hành khắc phục những vấn đề đó để thông ống dẫn tinh từ đó có thể đưa tinh trùng ra ngoài.

Nếu do không có ống dẫn tinh, do xuất tinh ngược, bác sĩ có thể tiến hành tìm tinh trùng trong mào tinh hoàn, trong bàng quang,... sau đó tiến hành thục tinh ống nghiệm để sinh con. 

Như vậy bạn vẫn hoàn toàn có khả năng sinh con trong những trường hợp không có tinh trùng này.

Nếu như nguyên nhân là do tinh hoàn của bạn đã hoàn toàn không sản xuất tinh trùng thì khả năng có con của bạn là không có.

Để chắc chắn hơn về tình trạng của mình bạn nên thăm khám lại và nghe tư vấn của bác sĩ tiến hành điều trị bệnh sớm. Bạn năm nay đã 35 tuổi do đó việc điều trị bệnh càng sớm sẽ đem lại hiệu quả càng cao. Tránh để bệnh lâu dẫn đến khó chữa trị.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sớm có tin vui.

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 26/01/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM