Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Polyp hậu môn có cần phải mổ không

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
21/01/2019

Chào bác sĩ, trong một lần thăm khám nội soi trực tràng tôi phát hiện mình bị polyp hậu môn. Các bác sĩ có tư vấn cho tôi những là nên mổ sớm để loại bỏ polyp. Cứ nhắc đến mổ là tôi đã cảm thấy sợ hãi rồi. Có bắt  buộc phải mổ polyp hậu môn không? mong bác sĩ cho tôi câu trả lời sớm

Đã trả lời

Cảm ơn bạn nam đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau

Polyp hậu môn là bệnh có diễn tiến âm thầm, khó phát hiện. Phần lớn bệnh nhân chỉ có thể phát hiện ra bệnh khi nội soi hậu môn trực tràng. 

Điều trị polyp hậu môn khá đa dạng có thể điều trị bằng thuốc hoặc mổ polyp. Phương pháp điều trị bằng thuốc chỉ mang tính chất tạm thời chứ không thể tiêu diệt tận gốc được bệnh. Giải pháp điều trị dứt điểm bệnh polyp hậu môn là mổ để cắt bỏ tận chân các khối polyp.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị nào là hoàn toàn phụ thuộc vào kinh tế cũng như sức khỏe của người bệnh. Cá nhân tôi thì cho rằng bạn nên mổ polyp sớm vì đây là phương pháp khá an toàn, không gây đau đớn và có thời gian hồi phục nhanh chóng.

Nếu cần tư vấn rõ hơn về mổ polyp hậu môn như thế nào thì bạn có thể gọi điện đến số máy 0865.776.663. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Người tham vấn : Phạm Liên
Ngày viết : 21/01/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM