Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Polyp hậu môn có chuyển thành ung thư không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
22/01/2019

Chào bác sĩ, cháu phát hiện polyp hậu môn trong một lần kiểm tra sức khỏe định kỳ. Các bác sĩ đã kê đơn thuốc cho cháu uống và dặn kiểm tra lại khi hết thuốc. Có người nói với cháu rằng polyp hậu môn có thể chuyển thành ung thư. Cháu lo lắng lắm không biết phải làm thế nào. Mong bác sĩ giải đáp cho cháu sớm.

Cháu cảm ơn rất nhiều

Đã trả lời

Cảm ơn bạn nữ đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau

Polyp hậu môn là bệnh có diễn tiến âm thầm và ở giai đoạn sớm thường không gây ra triệu chứng gì nên rất khó để nhận biết được bệnh. Thăm khám nội soi trực tràng là cách duy nhất để chẩn đoán và phát hiện được bệnh sớm

Bạn nữ thân mến đúng như những gì bạn tìm hiểu, polyp hậu môn có nguy cơ chuyển thành ung thư hậu môn trực tràng. Theo các chuyên gia 80% bệnh nhân bị polyp hậu môn có nguy cơ bị ung thư trước tuổi 30. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn được nguy cơ này.

Trước mắt bạn nên tuân thủ theo chỉ dẫn điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Tái khám theo lịch hẹn. Dựa trên kết quả tái khám các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị tiếp theo cho bạn để đảm bảo không có nguy cơ biến chứng. 

Chúc bạn sức khỏe!

Người tham vấn : Phạm Liên
Ngày viết : 22/01/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM