Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Áp xe hậu môn có tự khỏi không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
13/05/2019

Tôi có cục mụn cứng ở gần hậu môn, thường xuyên xuất hiện những cơn đau, sốt và cảm thấy khó chịu ở khu vực này. Tôi có tìm hiểu thông tin trên mạng thì biết được mình có nguy cơ bị áp xe hậu môn.

Vậy áp xe hậu môn của tôi đang mắc phải có tự khỏi hay không? tôi nên làm gì để khắc phục tình trạng bệnh? mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.

Đã trả lời

Nhiều bệnh nhân nghĩ rằng áp xe hậu môn chỉ là bệnh mụn nhọt thông thường nhưng xuất hiện ở hậu môn mà thôi. Thế nhưng nếu như các mụn nhọt thông thường tự mọc và vỡ ra rồi có thể tự khỏi thì khối áp xe ở hậu môn lại không thể tự khỏi được. 

Khi các khối áp xe hậu môn sưng tấy lên sẽ khiến hậu môn sưng đau và nóng đỏ. Khối áp xe vỡ ra rồi tự mọc lại. Khối áp xe ăn sâu vào bên trong hậu môn nếu như không được điều trị kịp thời thì có thể hình thành nên những đường rò ở hậu môn khiến bệnh nhân đại tiện không tự chủ.

Vì thế áp xe hậu môn không thể tự khỏi được. Nếu như chủ quan điều trị thì khối áp xe có thể biến chứng nặng nề hơn. Do đó anh nên chủ động tìm đến những phòng khám uy tín, thăm khám các bác sĩ chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Chúc anh sức khỏe!

Người tham vấn : Phạm Liên
Ngày viết : 13/05/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM