Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Áp xe hậu môn ở phụ nữ sau sinh điều trị như nào

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
11/01/2019

Kính chào bác sĩ cùa chuyên mục tư vấn sức khỏe. Tôi vừa sinh cháu đầu lòng được bốn tháng. Dạo gần đây tôi thấy hậu môn sưng đau và tiết nhiều dịch nhầy. Sờ tay xuống thì thấy có cục cứng. Tôi có tìm hiểu thông tin trên mạng thì biết được tôi có nguy cơ bị áp xe hậu môn. Tôi đang rất lo lắng về tình trạng bệnh của mình không biết có nên điều trị hay không vì tôi sợ ảnh hưởng đến nguồn sữa của mình.

Mong bác sĩ tư vấn cho tôi tôi nên làm như thế nào ạ?

 

Đã trả lời

Chào bạn Lan Hoàng. Trước hết chúc mừng bạn vì đã vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông. Có một vấn đề mà bạn đang rất lo lắng là mình đã mắc phải bệnh áp xe hậu môn và không biết nên điều trị như thế nào. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn để bạn yên tâm nhé.

Áp xe hậu môn là bệnh rất hay gặp phải ở phụ nữ sau sinh do nhiễm trùng tầng sinh môn, do trĩ trong thai kỳ biến chứng thành hoặc do một số thói quen sinh hoạt kiêng khem chặt chẽ sau sinh.

Điều trị áp xe hậu môn cho phụ nữ sau sinh cũng không quá khó. Và bạn cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay các phương pháp điều trị bệnh áp xe tương đối an toàn, thời gian điều trị ngắn và không hề ảnh hưởng đến nguồn sữa trong cơ thể của sản phụ.

Áp xe hậu môn nên được điều trị sớm nếu không sẽ biến chứng sang rò hậu môn và gây ra nhiều phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Điều trị càng sớm thì càng đơn giản, hiệu quả cao và cũng nhanh khỏi.

Lan Hoàng thân mến qua mô tả của bạn thì rất giống với áp xe hậu môn nhưng cũng có thể là nhiều bệnh lý viêm nhiễm hậu môn trực tràng khác như mụn nhọt thông thường hoặc nhiễm trùng hậu môn. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên đi thăm khám sớm để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Nếu còn đang phân vân không biết nên khám ở đâu bạn có thể gọi điện đến số máy 0865.776.663 Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình cho bạn

Chúc bạn mạnh khỏe

Người tham vấn : Phạm Liên
Ngày viết : 11/01/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM