Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Chữa áp xe hậu môn như thế nào để không bị tái phát

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
09/01/2019

Kính chào bác sĩ của chuyên mục tư vấn sức khỏe. Tôi bị áp xe hậu môn đã chữa trị bằng nhiều phương pháp như thuốc kháng sinh, cao dán Đông y nhưng bệnh chỉ có dấu hiệu thuyên giảm chứ chưa khỏi hẳn. Thời gian trước bác sĩ đã tư vấn cho tôi nên chích dẫn mủ ở áp xe để điều trị dứt điểm bệnh. Sau khi được chích dẫn mủ tôi cảm thấy rất thoải mái, khu vực hậu môn cũng bớt sưng đau hẳn. Nhưng chỉ khoảng 3 tháng sau hậu môn của tôi lại mọc lên khối áp xe mới. Thực sự tôi rất mệt mỏi không biết nên điều trị bằng phương pháp nào để giải quyết triệt để tình trạng bệnh.

Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên

Đã trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau

Áp xe hậu môn là một bệnh lý phức tạp ở quanh khu vực hậu môn và trực tràng. Có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh áp xe hậu môn nhưng phương pháp được đánh giá hiệu quả nhất vẫn là mổ áp xe để dẫn lưu mủ và nạo sạch các tổ chức viêm nhiễm. Đặc biệt đối với những trường hợp bệnh áp xe hậu môn đã ở mức độ nặng và đang có nguy cơ biến chứng sang rò hậu môn thì phương pháp mổ áp xe hậu môn được xem là giải pháp duy nhất để điều trị dứt điểm bệnh và ngăn ngừa được nguy cơ biến chứng.

Bạn thân mến trường hợp của bạn đã sử dụng nhiều phương pháp để điều trị áp xe hậu môn như dùng kháng sinh, dùng các phương pháp Đông y, chích dẫn mủ nhưng vẫn chưa giải quyết được triệt để tình trạng bệnh thì theo tôi nghĩ bạn nên đề nghị bác sĩ điều trị cho mình áp dụng phương pháp điều trị mạnh hơn. Cụ thể là mổ khối áp xe để giải quyết triệt để tình trạng bệnh.

Bạn cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay với công nghệ mổ áp xe hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT thì ca phẫu thuật sẽ diễn ra hết sức nhẹ nhàng. Thời gian mổ rất ngắn. Toàn bộ quá trình mổ được hiển thị trên máy tính nên đảm bảo cho bác sĩ thao tác rất nhanh chóng và chính xác.

Phương pháp mổ này được đánh giá là an toàn và có thể điều trị được tận gốc bệnh, ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh.

Nếu bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này hoặc muốn tư vấn về địa chỉ nào mổ áp xe hậu môn hiệu quả thì có thể gọi điện đến số máy 0865.776.663 Chúng tôi sẽ giải đáp tường tận cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe

Người tham vấn : Phạm Liên
Ngày viết : 09/01/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM