Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Đau tuyến tiền liệt có nên quan hệ không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
25/03/2019

Tôi được chẩn đoán là bị đau tuyến tiền liệt và đang điều trị bệnh bằng thuốc tại nhà vì  bác sĩ nói bệnh còn nhẹ và không cần phải nằm viện. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi có thể quan hệ tình dục khi đang điều trị bệnh không?

Đã trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Đối với những trường hợp đau tuyến tiền liệt ở mức độ nhẹ bạn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục nếu như không có cảm giác đau đớn khi quan hệ hoặc khi xuất tinh. Lúc này bạn có thể quan hệ tuy nhiên nên nhẹ nhàng và điều độ để tránh ảnh hưởng đến tình trạng bệnh cũng như chức năng sinh lý của mình. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo nên chuyên tâm điều trị bệnh cho đến khi khỏi hẳn thì hãy sinh hoạt tình dục lại.

Ngược lại khi bạn cảm thấy đau đớn khi quan hệ hoặc khi xuất tinh thì tốt nhất bạn không nên quan hệ vì vừa không đạt được khoái cảm tình dục vừa tăng nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, gây ra các triệu chứng như rối loạn xuất tinh hoặc ảnh hưởng đến khả năng cương dương.

Một lí do khác mà bạn không nên có quan hệ tình dục đó là làm tăng nguy cơ lây bệnh cho bạn tình nhất là khi bệnh do vi khuẩn gây ra.

Chình vì vậy chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hẳn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình cũng như bạn tình.

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh và có nhiều sức khỏe.

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 25/03/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM