Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Nguyên nhân nào dẫn đến đau tuyến tiền liệt

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
23/03/2019

Tuần vừa rồi tôi có đi khám vì thấy bị tiểu đau khó tiểu kèm theo những cơn đau khó chịu. Sau khi khám thì tôi được kết luận là đau tuyến tiền liệt. Tuy nhiên tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm về bệnh lý này. Bác sĩ có thể cho tôi biết nguyên nhân nào dẫn đến đau tuyến tiền liệt được không? Cảm ơn bác sĩ.

Đã trả lời

Bạn thân mến! Đau tuyến tiền liệt là bệnh lý khá phổ biến ở nam giới và những nam giới có tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập vào tuyến tiền liệt gây sưng, viêm và chèn ép lên niệu đạo và bàng quang khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn. Vi khuẩn gây bệnh thường xâm nhập bằng một số con đường chủ yếu như: Tình dục không an toàn, do mắc các bệnh lý viêm nhiễm khác hoặc do vệ sinh không sạch sẽ... Ngoài ra đau tuyến tiền liệt còn có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân khác như

Do thói quen sinh hoạt: Những người có đặc thù công việc phải ngồi lâu, ít vận động, hoặc do lười uống nước, uống nhiều rượu bia có nguy cơ cao mắc bệnh.

Do tuyến tiền liệt bị sung huyết: Sung huyết có thể xảy ra do ngồi một chỗ trong thời gian dài. Sung huyết cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng đau tuyến tiền liệt.

Do thói quen nhịn tiểu: Việc có thói quen nhịn tiểu sẽ dẫn đến các chất cặn bã bị tích tụ lại làm tăng nguy cơ đau tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý nguy hiểm gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Bởi vậy bạn nên tích cực điều trị bệnh để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra. 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 23/03/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM