Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Đau tuyến tiền liệt có thể điều trị bệnh tại nhà được không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
23/03/2019

Dạo gần đây tôi thấy mình xuất hiện nhiều triệu chứng rất giống với bệnh đau tuyến tiền liệt. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh này có thể điều trị tại nhà được không vì tôi rất ngại điều trị tại bệnh viện sẽ tốn kém do nhà tôi cũng không có điều kiện.

Đã trả lời

Bác Cảnh thân mến! Trước hết chúng tôi xin cảm ơn vì bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với câu hỏi của bác chúng tôi xin phép được trả lời như sau:

Đau tuyến tiền liệt là hiện tượng co thắt ở niệu đạo, cơ tuyến tiền liệt, bộ phận sinh dục và cơ đáy vùng xương chậu. Đây là bệnh lý thường gặp ở nam giới trung tuổi. Khi bệnh không được điều trị kịp thời sẽ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nam giới.

Khi bị đau tuyến tiền liệt bệnh nhân sẽ có những triệu chứng điển hình như:

  • Đau buốt,khó khăn khi đi tiểu. Lượng nước tiểu thường ít.
  • Nước tiểu có màu vàng đục hoặc nâu đỏ có lẫn máu hoặc mủ.
  • Đau vùng xương mu, dương vật, bẹn, bìu, tầng sinh môn, tinh hoàn.
  • Có cảm giác bị đè nén, nặng vùng bụng dưới.
  • Có hiện tượng rối loạn xuất tinh, đau khi quan hệ hoặc khi xuất tinh.

Ở đây bác không nói rõ triệu chứng của mình nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bác được. Còn việc có thể điều trị tại nhà được hay không còn phải phụ thuộc vào mức độ bệnh. Nếu bệnh nhẹ bác có thể điều trị tại nhà bằng thuốc và kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học hợp lí thì bệnh sẽ từ từ thuyên giảm. Tuy nhiên không phải vì thế mà bác tự ý mua thuốc được. Để được chẩn đoán chính xác bác nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Để bệnh cnagf lâu thì sẽ càng khó chữa và gây tốn kém hơn. Vậy nên chúng tôi khuyên bác nên sắp xếp thời gian và đi khám sớm.

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh.

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 23/03/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM