Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Tinh trùng dị dạng có thai được không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
20/04/2019

Bác sĩ cho tôi hỏi kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của tôi được kết luận tỉ lệ tinh trùng dị dạng là 80% thì tôi có thể có con được không?

Đã trả lời

Chào bạn! Xét nghiệm tinh dịch đồ là một trong những bước cần thiết giúp đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của nam giới thông qua kết quả về chất lượng và số lượng tinh trùng. Do bạn không cung cấp rõ cho chúng tôi về các chỉ số kết quả xét nghiệm nên chúng tôi không thể trả lời chắc chăn được Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng hình dạng tinh trùng bất thường càng cao thì khả năng có con sẽ càng giảm đi. Ở trường hợp của bạn là 80% con số này không hề nhỏ, và cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh sản. Do vậy chúng tôi khuyên bạn nên thăm khám lại để tìm ra nguyên nhân và tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Có như vậy khả năng sinh sản của bạn mới có thể đảm bảo được.

Tùy thuộc vào nguyên nhân m,à bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp chẳng hạn như thay đổi thói quen sinh hoạt, sử dụng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa....Để có kết quả chính xác hơn bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 20/04/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM