Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

U nang tuyến tiền liệt có chữa được không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
03/06/2019

Tôi được chẩn đoán có u nang tuyến tiền liệt và được bác sĩ khuyên nên tiến hành điều trị. Nhưng tôi thắc mắc không biết bệnh này có điều trị được triệt để hoàn toàn không? Mong được bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ.

Đã trả lời

Chào bác! Vấn đề mà bác thắc mắc cũng là câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Để giúp bác và bạn đọc được rõ hơn chúng tôi xin được giải đáp vấn đề này như sau:

U nang tuyến tiền liệt là bệnh lý khá phổ biến đặc biệt là ở những nam giới ngoài 50 tuổi. Bệnh khá nguy hiểm và gây nhiều tác hại cho sức khỏe nam giới. Tuy nhiên đây là bệnh lý hoàn toàn có thể điều trị được. Việc điều trị bệnh dễ hay khó còn phụ thuộc vào tình trạng của bệnh. Do đó ngay khi phát hiện người bệnh nên thăm khám và điều trị để quá trình điều trị được dễ dàng hơn.

Hiện nay u nang tuyến tiền liệt được điều trị bằng những phương pháp sau:

  • Điều trị bằng thuốc: Một số loại thuốc uống, thuốc tiêm ắp, tiêm tĩnh mạch… sẽ được chỉ định sử dụng để làm giảm các triệu chứng của bệnh như giảm đau, thông tiểu hạ sốt…
  • Hút dịch khối u: Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp u nang tuyến tiền liệt đã mưng mủ. Dùng một chiếc kim dài, sau đó thông qua hậu môn để chọc vào khố u nang để hút dịch mủ ra ngoài. 
  • Dẫn lưu mủ tại u nang: Trường hợp u có mủ tương đối lớn, dịch mủ nhiều. Dùng dao nhỏ thông qua trực tràng để rạch vùng u mủ, dịch sẽ chảy vào đường ống đưa ra ngoài.
  • Cắt bỏ: Áp dụng với các trường hợp bệnh nặng hoặc bệnh mãn tính. Bệnh nhân sẽ được chỉ định cắt bỏ khối u để diều trị. Có thể thực hiện thủ thuật cắt bỏ thông qua cổ bàng quang, bàng quang, tầng sinh môn, trực tràng… Đây là phương pháp điểu trị triệt để bệnh.

Đây là một số phương pháp điều trị u nang tuyến tiền liệt mà bạn đọc có thể tham khảo. Trong trường hợp của bác Huân nên nhanh chóng điều trị càng sớm càng tốt để bảo vê sức khỏe của mình. Tránh được những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Chúc bác có thật nhiều sức khỏe và nhanh chóng điều trị khỏi bệnh.

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 03/06/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM