Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

U nang tuyến tiền liệt có điều trị được không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
18/05/2019

Thưa bác sĩ! Dạo gần đây tôi thường đi tiểu nhiều mà còn bị đau khi đi tiểu. Do vậy tôi có đi khám và được kết luận là có u nang tuyến tiền liệt. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh này có chữa được không?

Đã trả lời

Chào bạn! U nang tuyến tiền liệt là bệnh lý khá phổ biến. Đặc biệt là bệnh thường gặp nhiều hơn ở những người đàn ông trung tuổi. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn gây hại cho sức khỏe nếu không được điều trị sớm. 

Tuy khá nguy hiểm nhưng u nang tuyến tiền liệt có thể điều trị được. Đặc biệt việc sẽ dễ dàng hơn nếu phát hiện và điều trị  sớm. Do đó nếu bạn đã được chẩn đoán có u nang tuyến tiền liệt thì nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Hiện nay có một số phương pháp đang được sử dụng đề điều trị u nang tuyến tiền liệt đó là:

Vật lý trị liệu: Thường chỉ có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh chứ không thể điều trị dứt điểm được bệnh.

Điều trị bằng thuốc: Thường là những loại thuốc có tác dụng giảm đau, chống viêm, làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh. Điều trị bằng thuốc chỉ nên áp dụng với những trường hợp bệnh nhẹ.

Can thiệp ngoại khoa: Hút dịch khối u, thủ thuật dẫn lưu mủ u nang, thủ thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt..

Phương pháp phân loại alpha: Đây là phương pháp tiên tiến nhất trong điều trị u nang tuyến tiền liệt. Điều trị bệnh triệt để, hiệu quả khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp khác. 

Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Do đó tốt nhất bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe và sớm điều trị khỏi bệnh!

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 18/05/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM