Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

U nang tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
18/05/2019

Tuần vừa rồi tôi có đi khám sức khỏe và nhận được kết quả là có u nang tuyến tiền liệt. Tuy nhiên điều kiện kinh tế tôi có hơi khó khăn nên chưa thể điều trị ngay. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh này có nguy hiểm lắm không? Nếu chưa điều trị ngay hoặc không điều trị có sao không? Mong bác sĩ sớm giải đáp.

Đã trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục của chúng tôi. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Trước hết, u nang tuyến tiền liệt là hiện tượng một số tế bào ở tuyến tiền liệt phát triển quá mức tạo thành các khối u có các kích thước khác nhau trong tuyến tiền liệt. Đây cũng là bệnh lý khá nguy hiểm. Nó khiến cho nam giới gặp khó khăn khi đi tiểu và sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Bệnh có thể gây ra một số tác hại như:

  • Gây tiểu khó, tiểu rắt, đau khi tiểu.
  • Dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh khiến chất lượng tình dục suy giảm.
  • Sức khỏe suy giảm, vì bệnh không được điều trị kịp thời vi khuẩn gây bệnh sẽ xâm nhập và gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm khác như viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạọ… Từ đó khiến sức khỏe bệnh nhân giảm sút nghiêm trọng.

Do đó bạn nên đi điều trị càng sớm càng tốt để hạn chế được những biến chứng xấu này xảy ra. Trong trường hợp chưa thể điều trị bệnh ngay, bạn có thể dùng túi chườm quanh vùng bị đau, giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm sưng, giảm đau. Nhờ đó làm giảm những triệu chứng của bệnh. 

Việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng và ít tốn kém hơn nếu bạn điều trị bệnh sớm. Để càng lâu bệnh càng nặng, càng khó chữa và tốn kém hơn. Do đó mong bạn sớm thu xếp và tiến hành điều trị bệnh sớm. Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh!

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 18/05/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM