Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Viêm bao quy đầu dùng thuốc gì?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
26/02/2019

Thưa bác sĩ! Mấy hôm nay tôi thấy quy đầu của mình có biểu hiện ngứa ngáy khó chịu. Có mọc những nốt mẩn đỏ li ti và có mùi hôi khó chịu. Có phải tôi bị viêm bao quy đầu không và tôi có thể điều trị bằng thuốc nào?

Đã trả lời

Với những biểu hiện mà bạn miêu tả có thể đúng là bạn đang bị viêm nhiễm quy đầu. Tuy nhiên để có chẩn đoán chính xác tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín. Bởi có nhiều nguyên nhân khác nhau đẫn đến viêm quy đầu. Nếu như là do các bệnh lây nhiễm gây ra thì ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì vậy bạn nên nhanh chóng đi khám để tìm ra nguyên nhân chính xác và có phương pháp điều trị bệnh triệt để.

Tuy nhiên với câu hỏi của bạn chúng tôi vẫn xin phép được trả lời như sau. Hiện nay có những nhóm thuốc sau đang được áp dụng để điều trị viêm bao quy đầu:

Nhóm thuốc kháng sinh: Thường áp dụng cho những trường hợp viêm quy đầu do vi khuẩn gây ra. Đó là một số loại thuốc như polymycin, neomycin, chloramphenicol, Penicillin, Sorbolene, Glycerine...

Nhóm thuốc kháng virus: Áp dụng cho những trường hợp viêm bao quy đầu do virus gây nên. Đó là một số loại thuốc sở hữu tính kháng virus như famciclovir, valacyclovir... Ngoài ra chúng còn có tác dụng hỗ trợ đ điều trị mẩn ngứa dương vật do các virus HSV2 gây nên.

Thuốc corticosteroid: Nhóm thuốc này thường có dạng viên, mỡ hay kem bôi do đó khá tiện sử dụng. Công dụng của chúng là kháng viêm, kháng dị ứng, chống mẩn đỏ. Sử dụng thuốc này sẽ làm giảm rõ rệt triệu chứng viêm quy đầu. Các thành phần của thuốc không chứa các thành phần gây kích ứng cơ địa do đó cúng rất an toàn để sử dụng.

Trên đây là một số nhóm thuốc dùng để điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả. Tuy nhiên bạn nên đi khám để xác định được chính xác tình trạng bệnh đồng thời cần sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 26/02/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM