Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Dài bao quy đầu có bị vô sinh không?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
19/04/2019

Thưa bác sĩ cháu năm nay 17 tuổi, cháu bị dài bao quy đầu. Bạn cháu nói nếu không cắt bao quy đầu sẽ bị vô sinh như vậy có đúng không ạ?

Đã trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến cho chúng tôi. Bạn thân mến, 17 tuổi có thể bạn chưa hiểu được hết những vấn đề về giới tính cũng như sức khỏe sinh sản của mình. Bởi vậy chúng tôi có thể chia sẻ với bạn một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này như sau:

Khả năng sinh sản của nam giới chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng, bởi vậy dài bao quy đầu không trực tiếp dẫn đến vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên tình trạng dài bao quy đầu ở nam giới thường gây ra viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục. Viêm nhiễm kéo dài có thể lây lan đến những cơ quan khác trong đó có tinh hoàn. Khi tinh hoàn bị viêm sẽ khiến cho chất lượng, số lượng tinh trùng giảm đi. Từ đó dẫn đến khả năng sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng.

Mặt khác viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục không được điều trị kịp thời, viêm nhiễm kéo dài có thể dẫn đến hoại tử dương vật, ung thư dương vật và dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Như vậy có thể thấy rằng dài bao quy đầu không trực tiếp gây vô sinh nhưng dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm sinh dục, gián tiếp gây vô sinh ở nam giới. Do đó bạn nên tiến hành cắt bao quy đầu sớm. Việc cắt bao quy đầu còn mang đến nhiều lợi ích như: Giúp bạn vệ sinh dương vật được dễ dàng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho dương vật phát triển về kích cỡ...

Chúc bạn nhiều sức khỏe và cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 19/04/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM