Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Khi nào nên lột bao quy đầu?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
11/05/2019

Thưa bác sĩ! Con trai tôi năm nay 4 tuổi. Tôi quan sát thấy bao quy đầu của cháu vẫn chưa tự lột xuống được. Vợ tôi nói nên lột bao quy đầu cho bé. Nhưng tôi cản vì cho rằng cháu còn quá nhỏ sợ cháu sẽ đau. Bác sĩ cho tôi hỏi vợ chồng tôi có nên lôt bao quy đầu cho bé luôn không hay đợi khi bé lớn mới lột. cảm ơn bác sĩ!

Đã trả lời

Chào bạn! Lột bao quy đầu cho trẻ là điều cần thiết bởi nó sẽ giúp việc vệ sinh dương vật bé được sạch sẽ và dễ dàng hơn. Đồng thời còn hạn chế được viêm nhiễm xảy ra. Tuy nhiên nhiều người lại không biết khi nào cần lột bao quy đầu cho bé để đảm bảo an toàn. Đối với vấn đề này chúng tôi khuyên bạn như sau:

Sau 4 tuổi mà bao quy đầu của bé chưa tự tuột xuống được thì bạn nên tiến hành lột bao quy đầu cho bé. Ở độ tuổi này bạn đã hoàn toàn có thể nong bao quy đầu bằng tay cho bé được. Tuy nhiên khi thực hiện cần nhẹ nhàng để tránh gây đau và làm tổn thương, rách bao quy đầu. Bạn có thể thực hiện như sau:

Khi tắm hoặc vệ sinh cho trẻ, cha mẹ có thể dùng tay kéo căng da quy đầu của trẻ 2 đến 3 lần mỗi ngày để da quy đầu của trẻ giãn dần ra. Sau đó, dùng dầu dưỡng bôi vào đầu dương vật cho trẻ làm chất bôi trơn. Dùng tay kéo da quy đầu của trẻ một cách nhẹ nhàng về phía trước vài lần rồi lại nhẹ nhàng kéo da quy đầu của trẻ ngược về phía sau cho đến khi trẻ thấy đau thì dừng lại.

Cứ tiếp tục làm như vậy vài lần mỗi ngày. Khi thực hiện lột bao quy đầu cho trẻ nên để trẻ ngồi trong chậu nước ấm, sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn. Thực hiện cách này liên tục trong vòng 1 – 2 tháng, lớp bao quy đầu của trẻ sẽ giãn dần ra và có thể lột xuống mà không bị sang chấn hoặc tổn thương ở da quy đầu Nếu như bạn lột bằng tay không có hiệu quả thì nên đưa bé đến cơ sở y tế để bác sĩ tiến hành cắt bao quy đầu cho bé. 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Chúc gia đình bạn thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

 

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 11/05/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM