Thời gian làm việc: 7h30 - 22h30 mỗi ngày

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Tinh trùng yếu nên ăn gì?

Điểm trung bình: 9/10 (300 lượt đánh giá)
26/01/2019

Thưa bác sĩ tôi đang tiến hành điều trị bệnh yếu tinh trùng. Tôi luôn uống thuốc và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Nhưng lại chưa rõ lắm về chế độ ăn uống. Bác sĩ cho tôi hỏi Người bị yếu tinh trùng nên kết hợp ăn uống như thế nào?

Đã trả lời

Cảm ơn bạn đã tin tường và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Bạn có thể tham khảo chế độ ăn uống như sau:

Những thực phẩm nên ăn

Thực phẩm giàu kẽm như: Hàu, thịt bò, thịt cừu, hạt bí đỏ... Kẽm có trong những thực phẩm này sẽ giúp kích thích sản sinh testosterone từ đó giúp làm tăng số lượng tinh trùng và cải thiện sức mạnh tinh binh.

Thực phẩm giàu axit folic: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit folic đóng vai trò quan trọng giúp tăng cường sức khỏe tinh trùng. Do đó nên bổ sung nhóm thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày. Chúng có nhiều trong các loại rau có màu xanh đậm, rau bina, măng tây...

Thực phẩm giàu vitamin C: Có nhiều trong cam, dâu tây, ớt chuông... chúng giuos chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe tinh binh.

Thực phẩm giàu Omega 3: Có trong các thu, cá hồi, cá bơn, cá trích... Rất tốt để cải thiện sức khỏe tinh binh và bảo vệ hình dáng của tinh trùng, tránh dị dạng tinh trùng.

Những thực phẩm nên kiêng

Rượu, bia và các chất kích thích khác là những thứ nam giới nên tránh xa. Chúng không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn là nguyên nhân gây nên tình trạng yếu tinh trùng.

Thuốc lá: Khói thuốc lá có chứa hơn 7000 chất hóa học. Chúng không chỉ gay hại cho phổi, gan.. mà còn có thể làm suy yếu thậm chí giết chết tinh trùng do đó nam giới cũng cần tránh xa.

Thức ăn đóng hộp: Vỏ đồ ăn đóng hộp có chứa những chất gây hại cho chất lượng tinh trùng do đó cũng nen hạn chế. Nên sử dụng thức ăn tươi thay vì đồ đóng hộp.

Trên đây là một số đồ ăn nên và không nên sử dụng. Bạn có thể tham khảo để có chế độ ăn hợp lí và hỗ trợ tốt cho qua trình điều trị bệnh.

Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh.

Người tham vấn : La thị Lâm
Ngày viết : 26/01/2019

Gửi câu hỏi cho tư vấn


Nhập số điện thoại để được tư vấn
× KM